Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trùm băng đảng Mexico suýt khóc trong clip cảnh cáo sau khi mẹ bị bắt

Trùm băng đảng Santa Rosa de Lima đe dọa chính phủ và kẻ thù trong một video hiếm thấy, trong đó có lúc hắn ta cố gắng kìm nước mắt, sau khi mẹ bị bắt giữ cuối tuần rồi.

Jose “El Marro” Yepez - thủ lĩnh của băng đảng Santa Rosa de Lima, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Mexico, được coi là cái gai với phe của chính phủ Tổng thống Andres Lopez Obrador vì hoạt động hút dầu lậu quy mô công nghiệp của băng đảng này từ công ty dầu mỏ Pemex thuộc sở hữu nhà nước.

Trong một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, Yepez xuất hiện với những lời lẽ chỉ trích gay gắt nhằm vào chính phủ sau khi mẹ của tên này được cho là bị bắt giữ trong một chiến dịch an ninh lớn ở thành phố Celeya ở bang Guanajuato đầy rối ren của Mexico.

“Tôi sẽ là viên đá trong giày của các người. Tôi sẽ nổ tung, rồi các người sẽ thấy”, Yepez - trong trang phục quần jeans với khẩu súng trường vắt qua vai, nói trong video. Reuters cho biết họ chưa thể xác minh độc lập các video.

trum bang dang anh 1

Chiếc ôtô cháy bên ngoài cửa hàng sau chiến dịch của lực lượng an ninh nhằm vào băng nhóm tội phạm có tổ chức ở Celaya, bang Guanajuato, Mexico hôm 20/6. Ảnh: Reuters.

Lực lượng an ninh Mexico hôm 21/6 cho biết họ đã bắt giữ các thành viên của một băng nhóm tội phạm có tổ chức trong cuộc đột kích ở Celeya, nơi họ tìm thấy khoảng 1 kg chất giống như methamphetamine và 2 triệu peso (88.000 USD).

Trong số những người bị bắt giữ có Maria “N”, Juana “N” và Rosalba “N”, được cho là những người quản lý tài chính của băng đảng, cơ quan an ninh của Mexico cho biết trong một tuyên bố chung, trong đó không nêu tên của băng đảng Santa Rosa de Lima hay thủ lĩnh của băng đảng.

Báo El Universal đưa tin mẹ, chị gái và bạn gái của Yepez bị bắt trong vụ đột kích.

Trong video, Yepez nói rằng hắn sợ giới chức sẽ khép mẹ của hắn vào tội cầm đầu băng đảng. “Nhân danh mẹ tôi và những người trong tổ chức… Tôi không sợ các người đâu”, Yepez nhấn mạnh.

Yepez cũng cho biết hắn ta có thể thành lập một liên minh với băng đảng Sinaloa hoặc các nhóm tội phạm khác ở phía Bắc để chiến đấu với kẻ thù truyền kiếp Jalisco New Generation, kẻ đã tham gia vào một cuộc bành trướng đẫm máu để chiếm lấy lãnh thổ của các đối thủ trên toàn quốc.

Tù nhân ở El Salvador bị nhồi nhét bất chấp dịch bệnh Phạm nhân ở nhà tù Izalco bị nhồi nhét ngồi sát nhau, sau khi Tổng thống Nayib Bukele áp lệnh phong tỏa 24 giờ ở các nhà tù có thành viên băng đảng tội phạm.

TT Mexico thả con trai trùm ma túy El Chapo để cứu mạng 200 người?

Vụ bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo vào tháng 10/2019 đã châm ngòi chiến dịch trả đũa của nhóm tội phạm Mexico, áp đảo hoàn toàn cảnh sát lẫn quân đội ở thành phố Culiacan.

Tổng thống Mexico ra lệnh thả con trai trùm ma túy El Chapo

Ovidio Guzmán, con trai của trùm ma túy El Chapo, bị bắt giữ trong vài giờ hồi tháng 10/2019 để rồi được thả ra, khi các băng đảng kéo tới áp đảo lực lượng an ninh Mexico.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm