Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
266 kết quả phù hợp
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Giải độc cơ thể bằng cây hoàn ngọc
Có nhiều cách đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể giải độc nếu áp dụng thường xuyên. Trong đó có thể kể đến cây hoàn ngọc với tác dụng thanh lọc độc tố từ gan, thận, giúp gan khỏe.
Tồn dư chất cấm trong thịt heo gấp 4.700 lần cho phép
Kiểm tra tồn dư chất cấm tại các lò mổ quy mô lớn trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguồn heo từ các tỉnh đổ về dính chất cấm với hàm lượng cao báo động.
Dùng chất cấm nuôi đàn heo gần 1.000 con
Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại ở Đồng Nai đã dùng chất tạo nạc “làm đẹp” đàn heo gần 1.000 con.
Khen thưởng người đầu tiên tố giác tội phạm chất cấm
Ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành thay mặt Bộ NN&PTNT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Cao Đức Phát cho anh Nguyễn Quyền Anh.
Đã khống chế được nguồn cung chất cấm trong chăn nuôi
Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể. Đặc biệt, nguồn cung chất Subtamol đã được khống chế.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
Lợn béo xuất đi, bò lậu dắt về
Trong khi thương lái Trung Quốc đang lùng sục thu mua lợn mỡ từ Việt Nam mang về nước tiêu thụ thì bò từ Ấn Độ đang theo đường bộ đổ vào Việt Nam.
Đề xuất tiêu hủy ngay gia súc sử dụng chất cấm
UBND TP HCM vừa kiến nghị Bộ NN&PTNT áp dụng hình thức buộc tiêu hủy đối với các trường hợp phát hiện gia súc, gia cầm sử dụng chất cấm thay vì lưu giữ 3 - 15 ngày như hiện nay.
Chưa tiêu hủy con heo chứa chất cấm nào: Heo độc bán hết veo
Khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu, có được kết quả nhanh nhất cũng phải mất 36 giờ. Trong thời gian chờ kết quả thì heo đã được tiêu thụ hết.
Đặt mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo đặt ra mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán so với cùng kỳ năm 2014.
Phải làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn
Theo Phó thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh tăng.
'Phải xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc nuôi heo'
Theo Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai, mức xử phạt thấp hơn lợi nhuận từ việc sử dụng chất tạo nạc nên cơ sở chăn nuôi vẫn ồ ạt sử dụng. Cần xử lý hình sự hoặc tiêu hủy đàn để răn đe.
Sử dụng chất cấm để 'làm đẹp' đàn heo
Năm 2015, lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện trên 30 trang trại sử dụng chất cấm salbutamol để nuôi heo. Nếu ăn phải thịt chứa salbutamol về lâu dài có thể gây ung thư.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Người Việt chưa già đã... đổ bệnh
Bà Nguyễn Thị Khá - Ủy viên thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội rất lo ngại chuyện “chưa già đã đổ bệnh” do tình trạng mất vệ sinh ATTP ở mức báo động hiện nay.
Hình phạt nào cho tội ác mang tên 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến 150.000 ca ung thư mỗi năm ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế chưa có chế tài nào đủ sức răn đe với loại tội phạm này.
Người tiêu dùng bị hiểm nguy bao vây
Làm gì khi khoảng 4.200 hộ sản xuất được thanh tra, kiểm tra trong năm 2015, có hàng trăm cơ sở vi phạm về sử dụng chất bảo vệ thực vật? Ăn gì cũng lo.