Nông dân, nhà hàng khắp thế giới lao đao khi ớt không còn cay
Tình trạng thời tiết cực đoan đang ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng trồng ớt trên khắp thế giới. Hương vị của ớt thậm chí không còn cay như trước.
118 kết quả phù hợp
Nông dân, nhà hàng khắp thế giới lao đao khi ớt không còn cay
Tình trạng thời tiết cực đoan đang ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng trồng ớt trên khắp thế giới. Hương vị của ớt thậm chí không còn cay như trước.
5 thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét dạ dày
Người bị viêm loét dạ dày nên tránh cà phê, rượu, đồ ăn cay, thực phẩm có tính axit vì chúng có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
Người thoái hóa khớp nên ăn gì?
Bạn có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm để đa dạng món ăn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mình và hạn chế những yếu tố làm bệnh có thể trầm trọng hơn.
6 gia vị phổ biến giúp giảm lượng đường trong máu
Kết hợp các loại gia vị nhà bếp phổ biến như quế, nghệ, gừng, tỏi, ớt và đinh hương vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao.
Dấu hiệu chứng tỏ bạn dị ứng với gia vị
Dị ứng gia vị chỉ xuất hiện ở khoảng 2% người trưởng thành. Tuy nhiên, các triệu chứng dị ứng gia vị có thể từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.
Mì gói Hàn Quốc bị thu hồi tại Đan Mạch vì quá cay
Ngày 11/6, Cơ quan Thú y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ra thông báo thu hồi 3 loại mì do công ty Samyang Foods Hàn Quốc sản xuất.
Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định ăn cay có trực tiếp gây ung thư dạ dày hay không.
Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
Nhiều người cho rằng thức ăn cay nóng là thủ phạm gây ra loét dạ dày. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này không chính xác.
Chuyện gì đang xảy ra với tương ớt Sriracha của tỷ phú gốc Việt
Huy Fong Foods, nhà sản xuất loại tương ớt Sriracha nổi tiếng khắp thế giới, đã phải đối mặt với một số bất ổn về nguồn cung trong những năm qua.
Những thói quen gây hại dạ dày
Viêm loét dạ dày là bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Ngoài bệnh lý ra thì thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến dạ dày.
Hàn Quốc, Đài Loan 'siết' ớt nhập khẩu từ Việt nam
Hàn Quốc sẽ tăng cường kiểm tra ớt nhập khẩu từ Việt Nam do liên tục không tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật.
Thực phẩm cay chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp phòng chống ung thư vòm, hạ họng, thanh quản. Tuy nhiên, chúng làm tăng cảm giác buồn nôn và đau dạ dày.
Những lợi ích không ngờ từ ớt cay
Ớt là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng trong việc cải thiện triệu chứng do bệnh lý khớp, giảm đau sau zona, ung thư, tiêu hóa.
Tác hại của việc ăn nhiều đồ cay
Các món cay thường mang lại sự kích thích cho vị giác. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ cay khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa.
Ớt chuông là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin giúp bảo vệ mắt, tạo khả năng miễn dịch cũng như tăng trao đổi chất trong cơ thể.
Những thực phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày
Cà rốt, bí đỏ, ớt chuông đỏ là những thực phẩm nên ăn. Trong khi đó, trái cây có múi lại khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
Thực phẩm càng ăn càng ho nặng
Nếu bị ho, viêm họng lâu ngày không khỏi, bạn nên xem lại chế độ ăn hàng ngày của mình.
Cách tăng cường trao đổi chất giúp giảm cân nhanh hơn
Bên cạnh việc tập thể dục và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể để giảm cân.
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Doanh nghiệp châu Âu: 'Chúng tôi đang ở thế nghìn cân treo sợi tóc'
Các doanh nghiệp châu Âu chật vật tìm cách cắt giảm chi phí năng lượng khi mùa đông tới, dù chính phủ đã tung ra chính sách hỗ trợ nhằm làm dịu bớt tác động cuộc khủng hoảng.