Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tìm thấy thi thể nam sinh Trung Quốc sau 3 tháng mất tích

Nhà chức trách Trung Quốc hôm 29/1 thông báo tìm thấy thi thể của Hu Xinyu, thiếu niên 15 tuổi mất tích tại tỉnh Giang Tây từ tháng 10/2022.

Hình ảnh cuối cùng của Hu Xinyu. Ảnh: CNN.

Thi thể của Hu được một người dân địa phương tìm thấy trong khu rừng nằm gần trường học của nam sinh này ở thành phố Thượng Nhiêu, CNN đưa tin. Thi thể mặc quần áo trùng khớp với bộ quần áo của Hu trong ngày nam sinh này mất tích.

Cảnh sát đã triệu tập gia đình của Hu tới hiện trường nơi tìm thấy thi thể. Kết quả xét nghiệm DNA sau đó xác nhận thi thể thuộc về Hu. Bên cạnh thi thể Hu, một bản ghi âm cũng được tìm thấy.

Việc tìm thấy thi thể Hu gần trường học làm dấy lên nhiều câu hỏi. Trước đó, nhà chức trách đã tiến hành nhiều cuộc tìm kiếm, sử dụng chó nghiệp vụ, máy bay không người lái, thiết bị tầm nhiệt, vẫn không tìm thấy thi thể.

Trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi vì sao tại một quốc gia nổi tiếng với hệ thống camera an ninh và giám sát công nghệ cao, nam sinh 15 tuổi có thể biến mất không một dấu vết trong suốt 3 tháng.

Lần cuối Hu được quan sát thấy trên camera an ninh là khi nam sinh này đi dọc một hành lang tại ký túc xá của trường hôm 14/10, lúc này là khoảng 15 phút trước ca học buổi tối tại lớp học.

Hu được cho đã mất tích trên đường từ ký túc xá tới tòa nhà lớp học, đây là khu vực không có camera an ninh, truyền thông Trung Quốc cho biết.

Hôm 7/1, cảnh sát Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy bằng chứng Hu bị sát hại hay gặp phải tai nạn ở trường. Cảnh sát cho rằng Hu đã tự đi khỏi khuôn viên trường học.

Sự bùng nổ của Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Sự bùng nổ của Trung Quốc” do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản tháng 4/2021. Cuốn sách phác thảo bối cảnh diễn ra sự bùng nổ tư bản (vốn) của Trung Quốc và cơ cấu tổ chức xã hội - chính trị những năm 1980 dẫn tới sự bùng nổ này; đồng thời, khám phá những tác động, phạm vi mang tính toàn cầu của sự bùng nổ kinh tế thị trường ở Trung Quốc, từ đó xây dựng một lăng kính giúp chúng ta có thể đánh giá triển vọng phát triển của Trung Quốc một cách toàn diện và đầy đủ hơn.

35 người chết trong vụ đánh bom liều chết đền thờ Hồi giáo ở Pakistan

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar, Pakistan hôm 30/1 làm ít nhất 35 người chết và 150 người bị thương.

Cặp song sinh Trung Quốc thắng kiện cha 2.500 USD tiền lì xì

Tòa án ở Trung Quốc đã lệnh cho một người cha trả lại số tiền lì xì 16.800 nhân dân tệ (2.500 USD) lấy từ con trai và con gái 13 tuổi.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm