Chủ quán bánh mì Liên Hoa bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ bán 3 tháng
Chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị xử phạt vì thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm.
479 kết quả phù hợp
Chủ quán bánh mì Liên Hoa bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ bán 3 tháng
Chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị xử phạt vì thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm.
5 lưu ý khi chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ trong thời tiết nóng bức
Với sức đề kháng còn non yếu, trẻ dễ bị tác động bởi các yếu tố thời tiết và môi trường, gây nên nhiều vấn đề sức khoẻ đáng lo ngại.
Thanh niên 19 tuổi ở Mỹ phải cưa tay, chân sau khi ăn thực phẩm thừa
Theo NY Post, thực phẩm nam thanh niên ăn phải đã bị nhiễm độc và gây ra hiện tượng nhiễm trùng huyết nghiêm trọng.
Cách phân biệt cồn diệt khuẩn an toàn
Để tránh chọn phải cồn diệt khuẩn kém chất lượng, người tiêu dùng cần hiểu rõ về các loại dung dịch diệt khuẩn hiện nay trên thị trường.
Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
Ăn bánh mì, 93 người nhập viện cấp cứu ở Đồng Nai
Sau khi ăn bánh mì của một cửa hàng tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh (Đồng Nai), 93 người nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Sai lầm khi ăn măng có thể gây chết người
Măng là thực phẩm quen thuộc. Tuy nhiên, một số loại măng có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.
Bộ Nông nghiệp yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đồ ăn chay
Theo Bộ NN&PTNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình nên điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm còn hạn chế, rủi ro gây ngộ độc rất cao.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do botulinum
Vi khuẩn Clostridium botulinum có thể bị tiêu diệt ở 100 độ C trong 10 phút. Vì vậy, người dân cần nấu chín thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc.
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Những điều cấm kỵ khi sử dụng mật ong
Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng mật ong sai cách có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi kết hợp với trứng có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh đồ ăn chay
Sau nhiều phản ánh của báo chí về việc hoạt động quản lý thực phẩm chay bị buông lỏng, Thủ tướng đã chỉ đạo tăng cường quản lý với loại hình thực phẩm này.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Nước ngọt làm 9 học sinh đau bụng không có yếu tố gây ngộ độc
Mẫu nước uống chiết xuất cam thật được phát miễn phí không có yếu tố gây ngộ độc. 9 học sinh ở Nghệ An đau bụng, nôn mửa có thể do rối loạn tiêu hóa vì uống quá nhiều nước ngọt.
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến gần 400 người bị ngộ độc ở Bình Định
Sau 10 ngày điều tra, cảnh sát vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến gần 400 người ở huyện Tây Sơn (Bình Định) bị ngộ độc.
Bộ Y tế tìm những người ăn bún riêu chay ở Bình Dương
Bộ Y tế đề nghị những người này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe.