Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ quán bánh mì Liên Hoa bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ bán 3 tháng

Chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị xử phạt vì thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm.

Chiều 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Ý Nhi (sinh năm 1985), đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh mì Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, phường 9, thành phố Đà Lạt.

Chủ tiệm bánh mì Liên Hoa bị xử phạt vì các hành vi vi phạm hành chính như thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm cho hàng chục người. Tổng số tiền chủ hộ kinh doanh bánh mì Liên Hoa phải nộp phạt là hơn 92 triệu đồng, đồng thời quán này bị đình chỉ hoạt động 3 tháng.

Cụ thể, hộ kinh doanh tiệm bánh mì Liên Hoa bị áp dụng hình thức xử phạt 80 triệu đồng vì hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

UBND tỉnh Lâm Đồng còn xử phạt chủ tiệm bánh mì này 4 triệu đồng vì thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh; phạt 4 triệu đồng về hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; phạt 4 triệu đồng về hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

UBND tỉnh còn yêu cầu đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của chuỗi bánh mì Liên Hoa trong 3 tháng.

Đồng thời, chủ quán bị buộc thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

ngo doc banh mi Lien Hoa anh 1

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đà Lạt.

Từ ngày 17/3, tại thành phố Đà Lạt xuất hiện hàng chục ca, trong đó có cả vận động viên đang thi đấu và du khách ngoại tỉnh bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, ói, sốt, đi ngoài…

Tổng số người nhập viện lên đến 86 bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân khai báo đã ăn bánh mì tại các cơ sở lấy tên bánh mì Liên Hoa Bakery ở Đà Lạt.

Khi cơ quan chức năng tới kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh, và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Trong đó, những người khai báo ăn bánh tại tiệm Liên Hoa Bakery, số 165 Phan Chu Trinh, phải nhập viện lên tới 78 người.

Ở thành phố Đà Lạt hiện có trên 10 tiệm bánh mì mang tên Liên Hoa Bakery. Ngày 17-24/3, cơ quan chức năng ghi nhận tổng cộng 133 người bị ngộ liên quan đến các tiệm Liên Hoa Bakery. Trong đó, 109 ca nhập viện điều trị, đến sáng 25/3 đã xuất viện 56 ca, điều trị 53 ca; số ca điều trị tại nhà, có khai báo tại các cơ sở y tế là 24 ca.

Tuy nhiên, đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng mới xác định có 2 tiệm bánh Liên Hoa Bakery ở số 165 đường Phan Chu Trinh (phường 9, thành phố Đà Lạt) và Liên Hoa Bakery ở số 9 đường Trần Phú (phường 3, thành phố Đà Lạt) có liên quan đến các vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Thêm 36 người nhập viện sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt

Hai bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận thêm 36 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một cơ sở ở Đà Lạt sản xuất, nâng số người nhập viện lên 84.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm