Ngày 24/6, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cho biết trên địa bàn vừa có 93 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn, đau bụng, tiêu chảy... được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai.
Lực lượng chức năng lấy mẫu bánh mì tại cửa hàng ở TP Long Khánh đưa đi xét nghiệm. Ảnh: N.A. |
Trước đó, các ca bệnh đến mua bánh mì của một cửa hàng trên đường Hùng Vương, phường Xuân Bình (TP Long Khánh), ăn và xuất hiện các triệu chúng rối loạn tiêu hóa.
Chị Thúy (ngụ TP Long Khánh) cho biết chiều 21/6, chị mua và ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh trên.
Đến 23h cùng ngày, chị xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ. Sau khi uống thuốc, đến ngày 24/6 tình trạng sức khỏe chị Thúy đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nôn và tiêu chảy.
Liên quan vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP Long Khánh lập biên bản điều tra ngộ độc thực phẩm và lấy một số mẫu xúc xích, pate, giò chả… tại tiệm bánh trên để xét nghiệm.
Cơ quan chức năng TP Long Khánh đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục phối hợp để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.