An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
479 kết quả phù hợp
An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
Tìm ra nguyên nhân của chùm ca bệnh nghi ngộ độc tại Kon Tum
Chiều 16/3, Sở Y tế Kon Tum thông tin về nguyên nhân của chùm ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.
40 học sinh cấp cứu sau bữa ăn tại trường
Sau bữa ăn trưa tại trường, 40 học sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu phải nhập viện điều trị trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
Nỗi lo trong dịp Tết phụ nữ thường phải đối mặt
Da xấu, tăng cân là những nỗi lo của hầu hết phụ nữ trong và sau dịp Tết.
Thói quen ăn uống khiến cơ thể dễ mắc bệnh
Sức khỏe tốt hơn hay xấu đi phần lớn bị ảnh hưởng bởi chính thói quen ăn uống.
82 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm chay
Sau bữa cơm chay, 82 công nhân làm việc ở Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên) có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.
Một số công thức với nguyên liệu tại nhà có thể khiến da bị tổn thương.
Rủi ro khi đắp lòng trắng trứng lên mặt
Nếu không tìm hiểu kỹ, da của bạn có thể bị dị ứng do đắp mặt nạ lòng trắng trứng.
Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau
Bánh burger và khoai tây chiên là món ăn phổ biến nhưng khi kết hợp cùng nhau, chúng làm tăng cholesterol trong cơ thể, dẫn đến tăng cân và mệt mỏi.
Những thực phẩm chứa chất độc nguy hiểm
Khi không được chế biến đúng cách, một số loại thực phẩm quen thuộc có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Nhẫn là phụ kiện bẩn nhất sau khi sử dụng
Các chuyên gia phát hiện trang sức, phụ kiện luôn mang theo bụi bẩn và vi khuẩn sau mỗi lần đeo.
Quan hệ tình dục không an toàn, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
Quan hệ tình dục không an toàn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Độc tố dễ xuất hiện trong thực phẩm lên men
Độc chất do vi khuẩn pseudomonas cocotoxin sinh ra gây ung thư khi tích tụ lâu ngày. Nặng hơn, bệnh nhân có thể tử vong ngay sau khi ăn.
Học rửa tay đúng thời điểm qua bộ tranh cổ tích thời hiện đại
Bộ tranh cổ tích thời hiện đại với nét vẽ đáng yêu, không chỉ làm mới những câu chuyện thần tiên quen thuộc, mà còn lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe.
8 người tại Trung Quốc tử vong vì loại khuẩn không có thuốc giải
Sau khi ăn mì trong bữa tiệc tại Hắc Long Giang, Trung Quốc, 8 người đã tử vong do ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn pseudomonas cocotoxin.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Giáo viên mầm non nhận án tử vì đầu độc 25 học sinh ở Trung Quốc
Tòa án Trung Quốc vừa tuyên tử hình thủ phạm vụ đầu độc 25 học sinh và khiến một trẻ tử vong từng gây rúng động vào năm 2019.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Hai loài ốc biển gây chết người ở Khánh Hòa
Loài ốc lạ khiến ngư dân ở Khánh Hòa tử vong đã được Viện Hải dương học xác định tên và độc chất có trong chúng.
Trưởng phòng giáo dục nhận trách nhiệm vụ 50 học sinh nhập viện
Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 2, TP.HCM, thông tin 98 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 50 em phải nhập viện.