Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
648 kết quả phù hợp
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Rau trồng tại nghĩa địa có ăn được không?
Theo PGS Trần Hồng Côn, việc ăn rau trồng tại nghĩa địa có thể không nguy hại song những người trực tiếp canh tác hoặc sống gần khu vực này sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe.
Cách lựa chọn thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng
Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
‘Không có khái niệm thực phẩm bẩn'
Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không có khái niệm thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm an toàn hoặc không an toàn.
Bộ Nông nghiệp: Việc sử dụng chất cấm đã giảm
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản nhận định nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã biết sợ, không dám lạm dụng chất cấm nữa.
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất
Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
'Bộ trưởng Cao Đức Phát nói như vậy là chủ quan'
Bộ trưởng Cao Đức Phát đưa ra kết luận về chất lượng thực phẩm dựa trên cơ sở lấy mẫu phân tích. Đại biểu tỉnh Phú Yên cho rằng, ông Phát nhận xét chủ quan.
Con cá 1/4 của bộ trưởng to quá!
Ai cũng mong lời bộ trưởng Cao Đức Phát: "Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác tất cả không an toàn...” là sự thật.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Hiểm họa từ rau rửa bằng nước thải
Hàng ngày, người dẫn xã Yên Hòa (Hưng Yên) vẫn "hồn nhiên" rửa rau trên dòng mương được so sánh bẩn như sông Tô Lịch sau đó cung cấp ra thị trường.
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Cách chọn rau không tồn dư hóa chất độc hại
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình nhưng tồn dư nhiều hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật. Zing.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách chọn rau an toàn.
Doanh nghiệp FDI tố một năm tiếp 10 đoàn kiểm tra
Tại hội nghị gặp gỡ hàng trăm DN có vốn nước ngoài (FDI) ngày 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã nhận nhiều tràng pháo tay vì hai bên nói thẳng về chuyện nhũng nhiễu.
Tăng hình phạt sử dụng chất cấm: Đúng nhưng chưa đủ
Để kiểm soát chất cấm hiệu quả thì phải ngăn chặn từ nguồn, mà hành động này lại động chạm tới các cơ quan nhà nước như hải quan, quản lý thị trường, TS Vũ Thành Tự Anh nêu.
Sau Tết Bính Thân, nông dân Tây Nguyên bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu. Đây là loại nông sản có thu nhập cao cho người trồng tiêu cả nước. Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều vấn đề.
Bộ trưởng yêu cầu các Sở đọc lại Luật an toàn thực phẩm
Nhiều địa phương nói công tác quản lý an toàn thực phẩm 3 ngành đang trùng nhau còn Bộ trưởng Cao Đức Phát thì cho rằng, luật quy định rất rõ trách nhiệm của từng ngành.
15 triệu đồng/kg chất cấm 'thổi' lợn bung đùi, nở vai
Giá nhập chất cấm Salbutamol chỉ 1,5-1,6 triệu đồng/kg song khi đến tay người dùng, mức này đội lên 15 triệu đồng. Người mua vẫn chuộng vì lợn ăn chất này cho lãi lớn.
Dưa hấu 300 đồng/kg, ai cứu nông dân?
Một trái dưa hấu hiện chỉ được thương lái mua tại vườn với giá khoảng 300 - 1.700 đồng/kg và không ít hộ dân trồng dưa hấu tại Gia Lai phải rớt nước mắt đổ cho trâu, bò ăn.
Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Đây là vị thuốc thơm mát, không độc.