Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
90 kết quả phù hợp
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Khánh Hòa phát hiện rau có thuốc trừ sâu trong bánh mỳ
Trong đợt kiểm tra gần đây, ngành y tế Khánh Hòa phát hiện 11/21 mẫu rau tại các cơ sở kinh doanh có chứa thuốc bảo vệ thực vật.
Chàng trai ngứa suốt 4 năm vì món ăn người Việt khoái khẩu
Ngứa ngáy lâu năm, nam sinh 19 tuổi bất ngờ phát hiện mình nhiễm ký sinh trùng vì thói quen ăn uống quá "kỹ tính".
Cần tây tốt cho sức khỏe nhưng ai cần thận trọng khi ăn?
Cần tây mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số rủi ro, để tránh những tác hại không mong muốn.
Rời nhịp sống thành thị, tìm bình yên chốn thiên nhiên tại Singapore
Nổi tiếng với công trình hiện đại, nhịp sống sôi động, Singapore vẫn ẩn chứa những mảng xanh bình yên đang chờ du khách khám phá.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
Tại sao các kim loại nặng như chì lại có trong thức ăn cho trẻ nhỏ?
Việc kim loại nặng như chì có nhiều trong thức ăn trẻ em khiến nhiều người lo lắng. Các chuyên gia khuyên bố mẹ cho trẻ ăn bột yến mạch, đậu, chuối và tránh cà rốt, khoai lang.
Xu hướng ăn sạch, sống khỏe lên ngôi
Tác động từ Covid-19 đã thay đổi đáng kể tư duy và thói quen của người tiêu dùng Việt, nhất là trong vấn đề dinh dưỡng hàng ngày.
Thực hư chuyện chất cấm trong thực phẩm
Đứng trước hàng loạt thông tin liên quan thực phẩm chứa độc tố, bị thu hồi hay tiêu hủy, người dân cần có cho mình góc nhìn khách quan để tránh lo lắng thái quá.
Vợ Việt rủ chồng Đức về Đà Lạt sống, xây nhà trên đất rộng 3.000 m2
Muốn gần gũi thiên nhiên, xa rời cuộc sống xô bồ phố thị, chị Kiều Anh rủ người chồng đang ở Đức của mình về Việt Nam, cùng lên Đà Lạt làm nhà gỗ, trồng cây, xây tổ ấm.
Cả năm không cần mua rau nhờ mảnh vườn xanh mướt ở sân thượng
Vì trồng được vườn rau cung cấp đủ cho bữa ăn gia đình nên có khi cả năm nhà chị Liên không phải đi chợ mua rau.
Maggi nỗ lực mang tới sự thay đổi tích cực đối với môi trường
Bên cạnh sử dụng bao bì tái chế, Maggi giới thiệu loạt công thức nấu nướng “thân thiện” với môi trường, giúp người dùng tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải.
Chế biến thực phẩm thời 4.0: Ngon thôi chưa đủ
Nhờ sự trợ giúp của thiết bị công nghệ thời 4.0, chị em nội trợ có thể giải quyết bài toán cân bằng giữa dinh dưỡng và sự tươi ngon của món ăn.
Hướng dẫn cách sống khỏe từ thực dưỡng
Cuốn sách của tác giả Đặng Ngọc Viễn nêu định nghĩa, phương pháp thực hành và tác dụng của thực dưỡng.
5 đồ gia dụng hữu ích dành tặng sinh nhật ‘nửa kia’
Để “lấy lòng” nửa kia trong ngày sinh nhật, bạn có thể tham khảo loạt thiết bị điện gia dụng như máy rửa bát, nồi chiên không dầu, máy làm sạch thực phẩm bằng sóng âm…
Tủ bếp thông minh kiêm máy rửa chén, lọc nước, giá 1.500 USD
Tủ bếp đa năng kết hợp bồn rửa thực phẩm, máy làm sạch bát đĩa và lọc nước, hỗ trợ điều khiển bằng smartphone.
Cặp vợ chồng rời phố về Đà Lạt, dựng nhà bằng tre
Với chị Thủy và anh Jack, “Chốn Thường Xuân” không chỉ là ngôi nhà mà là hành trình thách thức, thú vị khi bắt tay vào thực hiện điều chưa từng thử trước đây.
Cuộc phỏng vấn với Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
Bài phỏng vấn được Báo Giác Ngộ thực hiện lúc Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ 100 tuổi.
Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả được người tiêu dùng ngày càng quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa rau hữu cơ và rau an toàn.