Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh lý 3 xe Toyota Crown công giá từ 65 triệu đồng

3 chiếc ôtô công đã qua sử dụng nhãn hiệu Toyota Crown được rao bán đấu giá khởi điểm 65 triệu đồng.

Những chiếc xe được đấu giá mang biển xanh, thuộc quản lý của Văn phòng Trung ương Đảng. Ảnh: Công ty đấu giá.

Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa thông báo đấu giá tài sản do Văn phòng Trung ương Đảng quản lý. Theo đó, tài sản đấu giá là 3 chiếc ôtô đã qua sử dụng. Đây là tài sản được quyền thanh lý của Hội đồng thanh lý ôtô năm 2022 theo quyết định của Văn phòng Trung ương Đảng.

Cụ thể, 3 chiếc Toyota Crown sản xuất năm 1993-1994. Giá khởi điểm mỗi chiếc xe trên là 65 triệu đồng, các xe này đều đã có thời gian sử dụng trên 20 năm.

Khách hàng có nhu cầu xem tài sản có thể đăng ký với công ty đấu giá và xem tại các địa điểm trưng bày, lưu giữ tài sản của Văn phòng Trung ương Đảng tại nhà khách Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Khách hàng đã có tên trên danh sách đăng ký xem tài sản đến xem tài sản đấu giá phải mang theo giấy tờ tùy thân đến các địa điểm trưng bày, lưu giữ tài sản.

Để tham gia đấu giá, tiền đặt trước là 13 triệu đồng, bước giá 1 triệu đồng. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 28/6 theo hình thức trực tuyến tại trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt.

Trước đó, hồi tháng 4/2023, công ty đấu giá cũng đã tổ chức đấu giá thành công 5 chiếc ôtô do Cục Quản trị - Văn phòng Chính phủ ủy quyền theo hình thức trực tuyến. Theo đó, tài sản đấu giá gồm 4 chiếc Toyota Crown 3.0 và 1 chiếc Toyota Camry 2.4G, năm sản xuất 1997-2002.

Kết quả cuộc đấu giá ghi nhận giá trúng cao gấp 2-4 lần giá khởi điểm. Đơn cử, chiếc Toyota Crown 3.0 biển số 80A-03224 có giá khởi điểm 237 triệu đồng đã trải qua 54 lần trả giá và giá trúng lên tới 847 triệu đồng, tức gấp 3,5 lần giá khởi điểm. Đa số, mỗi chiếc xe phải trải qua 26-54 lần đấu giá.

Toyota Crown là mẫu xe được nhập từ Mỹ và Nhật, chuyên dùng để tháp tùng những cán bộ và lãnh đạo cao cấp vào những năm 1990. Mẫu xe này có chiều dài gần 5 m, bề ngang 1,71 m, chiều dài cơ sở 2,78 m. Tại thời điểm ra mắt, Toyota Crown có giá hàng tỷ đồng.

Đến nay, lượng xe này còn rất ít. Giá bán cho dòng xe Toyota Crown ở thị trường xe cũ Việt Nam dao động từ 250 triệu đến 500 triệu đồng, thậm chí cao hơn tùy năm sản xuất và tình trạng xe. Hiện, Crown phiên bản mới vẫn được Toyota sản xuất nhưng chỉ cung cấp cho thị trường Nhật Bản.

Tri Thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Ngân hàng 'đại hạ giá' tài sản của Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt

Lô tài sản liên quan đến Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Lý Thị Minh Nguyệt đã được ngân hàng hạ giá hơn 50 tỷ đồng sau 9 lần đấu giá bất thành.

Vietcombank 'đại hạ giá' 300 tỷ đồng nhà máy sản xuất trứng gà sạch

Vietcombank tiếp tục đấu giá nhà máy sản xuất trứng gà sạch tại Phú Thọ với giá khởi điểm hơn 131 tỷ đồng, giảm gần 300 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên vào tháng 7/2020.

Bộ Công Thương đấu giá 20 ôtô Camry, Mercedes giá từ 46 triệu đồng

Lô tài sản thanh lý của Bộ Công Thương bao gồm 20 chiếc xe Toyota Camry, Mitsubishi Pajero, Hyundai Country, Mercedes Benz... với giá khởi điểm 46-89 triệu đồng.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm