Lý do bạn dễ bị tiêu chảy vào mùa hè
Nhiệt độ cao, mất nước là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tiêu chảy vào mùa hè. Đặc biệt, người có hệ miễn dịch yếu càng dễ gặp vấn đề tiêu hóa này.
622 kết quả phù hợp
Lý do bạn dễ bị tiêu chảy vào mùa hè
Nhiệt độ cao, mất nước là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tiêu chảy vào mùa hè. Đặc biệt, người có hệ miễn dịch yếu càng dễ gặp vấn đề tiêu hóa này.
Những thực phẩm giúp dễ có bầu
Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến khả năng thụ thai. Chuyên gia gợi ý ăn các loại quả mọng, thực phẩm giàu protein, rau xanh sẽ giúp mọi người dễ có thai hơn.
Bệnh nhân động kinh có thể sinh con khỏe mạnh không?
Bác sĩ Nguyễn Đoàn Thủy khẳng định phụ nữ bị động kinh hoàn toàn có thể kết hôn và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Phần lớn bệnh nhân động kinh sinh đẻ bình thường.
Suýt chết do thói quen nhiều đàn ông Việt đang mắc phải
Người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, viêm tụy cấp và có dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.
Giấc ngủ tác động như thế nào đến chiều cao của trẻ?
Một số nghiên cứu phát hiện ngủ nhiều hơn trong thời thơ ấu và tuổi thanh thiếu niên có liên quan việc phát triển chiều cao.
Phát hiện nhiều loại ma túy mới núp bóng thực phẩm
Công an Đà Nẵng cho biết nhiều loại ma túy mới xuất hiện dưới dạng các loại hàng hóa (bánh kẹo, thực phẩm chức năng, dược phẩm...) chứa chất ma túy được đóng gói có nhãn mác.
Những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Bất kể loại thực phẩm nào từ chế biến sẵn đến thực phẩm bổ dưỡng, lạm dụng quá mức cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
'Hành trình viết sách: Từ ý tưởng đến hiện thực'
Nhờ sự phát triển của công nghệ in ấn, xuất bản điện tử, xu hướng tự viết sách đang ngày càng phổ biến hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
Vệt trắng trên móng tay cảnh báo vấn đề sức khỏe gì?
Nhiễm nấm, thiếu khoáng chất hoặc dùng một số loại thuốc đều có thể gây ra các vệt trắng trên móng bạn. Đối với hầu hết mọi người, tình trạng này sẽ tự khỏi.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Người xưa bàn về nạn hối lộ và đức thanh liêm
“Từ thụ yếu quy” của tác giả Đặng Huy Trứ chứa đựng những quy tắc chủ yếu của việc từ chối và có thể nhận những thứ biếu xén mà người có chức quyền cần luôn luôn tỉnh táo giữ mình.
Tham vọng đằng sau trái sầu riêng Trung Quốc
Trung Quốc đang đầu tư lớn vào ngành sản xuất trái cây nhiệt đới ở tỉnh Hải Nam, với tham vọng thay thế hoa quả nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Lời hay ý đẹp về sách trên giấy trúc chỉ
"Những câu nói hay về Sách và Văn hóa đọc" được in thành sách với phiên bản đặc biệt: Giấy trúc chỉ.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.