Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
622 kết quả phù hợp
Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
Nhựa tái chế Duy Tân khánh thành giai đoạn một nhà máy tại Long An
Ngày 20/4, Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân tổ chức lễ khánh thành giai đoạn một nhà máy sản xuất với năng lực 30.000 tấn/năm tại huyện Đức Hòa (Long An).
Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại
Australia và New Zealand đã xếp hạng sức khỏe các loại thực phẩm đóng gói, giúp việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng hơn.
'Hóa chất vĩnh cửu' trong nhiều đồ gia dụng có thể gây vô sinh
“Hóa chất vĩnh cửu” độc hại có trong một số loại mỹ phẩm, chất chống thấm, hộp đựng thức ăn có thể tác động đáng kể đến khả năng sinh sản của phụ nữ trên toàn thế giới.
Cuốn sách "Phạm Phú Hải - Tác phẩm và dư luận" ra đời sau hơn mười năm ngày mất của thi sĩ là sự ghi nhận xứng đáng cho một tâm hồn thuần khiết, đốt hết mình cho thơ ca.
Chiên đồ ăn trên giấy nướng tiện lợi hay độc hại?
Video hướng dẫn chiên đồ ăn trên giấy nướng nhận hơn 4 triệu lượt xem trên TikTok, nhưng tính an toàn và tiện lợi gây nhiều tranh cãi.
Thế giới khôi hài nhưng đầy u tối của Kurt Vonnegut
Dưới ngòi bút trào phúng độc đáo, sắc sảo cùng trí tưởng tượng có một không hai của Kurt Vonnegut, nước Mỹ thập niên 70 hiện lên ngạo nghễ nhưng đầy chông chênh.
Nghi ăn nhầm so biển, ba người bị ngộ độc
Đoàn Kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xác định chất gây ngộ độc.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Bộ Y tế: Mẹ trên 35, bố từ 45 tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật
Theo khuyến cáo mới nhất từ Bộ Y tế, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.
3 thứ trong nhà bếp tăng nguy cơ mắc ung thư
Khoa học cho hay chảo chống dính, thực phẩm siêu chế biến và chất ngọt nhân tạo gây ung thư.
Sản phẩm dinh dưỡng trẻ em của Vinamilk đạt giải thưởng Purity Award
Sản phẩm dinh dưỡng trẻ em Optimum Gold của Vinamilk đạt Purity Award (Mỹ) - giải thưởng với tiêu chí khắt khe về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của sản phẩm.
Lý giải mới về chứng ốm nghén ở phụ nữ
Các lý thuyết cũ cho rằng phụ nữ nghén là do hormone thay đổi nên dễ nôn mửa khi ăn. Còn theo cách giải thích mới nghén là cơ chế phòng vệ được hình thành trong quá trình tiến hóa.
Bánh chưng là món ăn toàn diện
Chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng mức năng lượng cao, bánh chưng được đánh giá là món ăn toàn diện.
Tăng cường phòng dịch và tránh ngộ độc thực phẩm trong Tết
Tết Nguyên đán là quãng thời gian nhạy cảm khi cộng đồng đứng trước nhiều nguy cơ liên quan dịch bệnh truyền nhiễm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khám phá làng biển Hàn Quốc tại Hà Nội
Sự kiện “Korean Seafood - Điệu cha cha cha làng biển” diễn ra tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản, mang tới cơ hội trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc thu nhỏ cho hàng trăm thực khách.
Những phim Việt tệ nhất năm 2022
Năm 2022 chứng kiến sự thất bát của thị trường điện ảnh Việt khi thiếu vắng bom tấn. Trong khi đó, hàng loạt dự án chất lượng thấp đua nhau ra rạp khiến khán giả ngao ngán.
Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.