5 loại thực phẩm 'tồi tệ' nhất với tim
Mặc dù ngon miệng và tiện lợi, những loại thực phẩm dưới đây không tốt cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt khi ăn quá thường xuyên.
42 kết quả phù hợp
5 loại thực phẩm 'tồi tệ' nhất với tim
Mặc dù ngon miệng và tiện lợi, những loại thực phẩm dưới đây không tốt cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt khi ăn quá thường xuyên.
Điều bất ngờ khi ăn một quả cà chua mỗi ngày
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn một quả cà chua lớn mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim đối với người lớn từ 55 tuổi trở lên.
Những thói quen ăn uống cần tránh sau tuổi 30
Để giữ gìn và củng cố sức khỏe ở độ tuổi 30, mọi người cần tránh những thói quen ăn uống không lành mạnh.
13 ‘siêu thực phẩm’ giúp ngăn ngừa ung thư
Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và các nhóm chất thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư hoặc làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
5 cách kết hợp thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol
Cholesterol cao hại cho cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim mạch. Vì vậy, lựa chọn thực phẩm lành mạnh và kết hợp chúng trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol.
Cá bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?
Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng người bị dị ứng, có bệnh thận... nên hạn chế ăn nhiều món này.
Ớt chuông là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin giúp bảo vệ mắt, tạo khả năng miễn dịch cũng như tăng trao đổi chất trong cơ thể.
4 món ăn sáng giúp đốt mỡ toàn thân
Bơ, trứng, quả mọng là thực phẩm ăn sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả.
5 thực phẩm phổ biến nhưng mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Củ dền, gạo lứt hay bông cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.
9 loại 'siêu thực phẩm' cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả
Bạn có thể chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả bằng cách đưa những thực phẩm này vào bữa sáng.
Bạn tìm thấy chìa khóa ôtô trong tủ lạnh hay gọi nhầm tên con bạn thành tên chú cún, hoặc tệ hơn là quên ngày kỷ niệm ngày cưới thì đừng trách bản thân. Hãy chú ý não bộ của bạn.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm cholesterol và nguy cơ trầm cảm
Ăn trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, trong khi dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Chúng ta có thể sẽ được tiêm dầu cá vào người thay vì uống
Việc tiêm nhũ tương omega 3 trực tiếp vào máu có thể là giải pháp mới trong việc điều trị đột quỵ và một số tình trạng khác.
Thực phẩm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn
Các thực phẩm giàu protein, chất xơ, carbs phức tạp như trứng, khoai lang có thể giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và tiêu thụ ít calo hơn để ngăn ngừa tăng cân.
Thực phẩm siêu chế biến có nguy cơ gây suy giảm nhận thức
Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Bí quyết chăm sóc sức khỏe trái tim từ bữa cơm nhà của sao Việt
Tỏa sáng trên màn ảnh, đảm đang và luôn chăm sóc gia đình ngoài đời thực là điểm chung của nhiều nữ nghệ sĩ Việt. Đặc biệt, bảo vệ sức khỏe tim mạch là mối quan tâm hàng đầu.
Thành phần bổ sung và thực phẩm chức năng khác nhau thế nào?
Trên thị trường Việt Nam, hầu hết sản phẩm thuộc nhóm thành phần bổ sung đang được dán nhãn là thực phẩm chức năng.
Căn bệnh bà bầu dễ mắc có thể gây nguy hiểm cho thai nhi
Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và em bé nếu không được kiểm soát tốt.