Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt đậm đà
Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn đặc trưng của miền Trung, với cách làm và nguyên liệu đơn giản như bưởi, tôm, các loại gia vị...
151 kết quả phù hợp
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt đậm đà
Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn đặc trưng của miền Trung, với cách làm và nguyên liệu đơn giản như bưởi, tôm, các loại gia vị...
Du hí dọc miền đất nước với những cuốn art book ấn tượng
Sách tranh nghệ thuật không chỉ kể những câu chuyện bằng hình vẽ. Nó có thể khơi dậy trong lòng bạn đọc niềm đam mê khám phá.
Đến Hà Giang dùng rêu nướng, vào Kiên Giang ăn hủ tiếu hấp
"Đất nước gấm hoa" đã chắt lọc tinh hoa ẩm thực của mỗi tỉnh thành Việt Nam với những đồ ăn thức uống mang bản sắc riêng của địa phương.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Triệu chứng nhồi máu cơ tim cấp bạn không nên chủ quan
Các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện rất khác nhau về triệu chứng và mức độ. Đau ngực là triệu chứng điển hình và phổ biến nhất ở cả hai giới.
Người đàn ông Mỹ ăn thịt sống mỗi ngày
Pauly Long (30 tuổi) cho rằng ăn thịt sống là tốt cho sức khỏe và anh sẽ không ngừng ăn theo chế độ này cho đến khi bị bệnh.
Mối đe dọa mới từ căn bệnh đang được WHO phát cảnh báo cao nhất
Mặc dù khó trở thành đại dịch với quy mô và mức độ nguy hiểm như Covid-19, bệnh đậu mùa khỉ đang trở thành mối lo mới với hệ thống y tế trên thế giới vì nhiều lý do.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Vì sao WHO lo ngại về bệnh đậu mùa khỉ?
Sau hàng loạt ca mắc ở nhiều quốc gia, WHO họp khẩn và bày tỏ sự lo ngại về làn sóng dịch bệnh này.
Các hãng đồ ăn nhanh bị kiện vì phần thịt nhỏ hơn so với quảng cáo
Cả McDonald's, Wendy's và Burger King đều đang phải đối mặt với những vụ kiện dân sự ở Mỹ do kích cỡ bánh burger mà họ bán tới khách hàng bị cho là nhỏ hơn so với quảng cáo.
Lầm tưởng thức ăn nấu bằng lò vi sóng gây ung thư
Một số người cho rằng lò vi sóng khiến thực phẩm nhiễm phóng xạ. Số khác khẳng định các chất hóa học từ bát đĩa được làm nóng sẽ ngấm vào thức ăn. Nhưng sự thật không hẳn như vậy.
Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
5 điều cần làm để chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch
Bên cạnh việc tập luyện thể dục, uống đủ nước và giữ một lối sống lành mạnh, bạn nên lưu ý những điều cần thực hiện dưới đây để giảm bớt nỗi lo trước dịch bệnh.
Cô gái Ấn Độ 30 tuổi mắc 22 chứng bệnh
Bị bệnh tật đeo bám từ năm 12 tuổi, Karisma Khemlani vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan, xoay xở để điều trị, phục hồi sức khỏe.
Người tiêu dùng bớt ăn thịt vì đại dịch và giá cả leo thang
Tình trạng thất nghiệp do đại dịch khiến thịt trở thành món ăn xa xỉ với nhiều gia đình. Cùng với đó, giá cả leo thang và thói quen thay đổi cũng khiến nhu cầu thịt lao dốc.
Quán vịt ngon cho ngày Tết Đoan ngọ
Dịp Tết Đoan ngọ không thể thiếu các món ngon từ thịt vịt. Dưới đây là 5 địa chỉ đặt món vịt ship tận nhà tại TP.HCM cho thực khách tham khảo.
7 đặc sản miền Tây mùa nào cũng có
Ở miền Tây, bún, lẩu, cháo hay bánh xèo được dùng kèm nhiều loại rau đặc trưng vùng sông nước. Các món ăn nổi bật vị thanh mát, phù hợp thưởng thức mọi thời điểm.
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Ký sinh trùng trong thịt chưa nấu chín có thể gây ung thư não
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy ký sinh trùng Toxoplasma gondii trong thịt sống, nước thải bị ô nhiễm, có thể gây bệnh ung thư não hiếm gặp.
Bữa cơm của người Việt đang thiếu vắng rau. Điều này trái ngược với thực tế Việt Nam là đất nước nhiệt đới với nhiều loại rau quanh năm.