Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon?
Đến vụ thu, các cơ sở kinh doanh lúa giống cử người đến những cánh đồng lúa có độ đồng đều cao mua về xử lý lại thành lúa...giống, rồi bán cho nông dân.
48 kết quả phù hợp
Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon?
Đến vụ thu, các cơ sở kinh doanh lúa giống cử người đến những cánh đồng lúa có độ đồng đều cao mua về xử lý lại thành lúa...giống, rồi bán cho nông dân.
Bấp bênh bán gạo cho Trung Quốc
Trung Quốc đã trở thành thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với trên 3 triệu tấn gạo mỗi năm và đang tiếp tục gia tăng gần đây.
Thực hư gạo chống HIV, chữa đồng tính
Nhiều người bán đã quảng cáo công dụng chữa bệnh “trên trời” của gạo hữu cơ, gạo dược liệu nhằm đẩy giá gạo lên cao bẫy người tiêu dùng.
Vì sao người Sài Gòn thích mua gạo đóng túi?
Với những loại gạo này, điều dễ làm người mua yên tâm nhất là bao bì có ghi thương hiệu, địa chỉ nhà sản xuất, có doanh nghiệp còn khéo léo tiếp thị thêm thành phần dinh dưỡng...
Gạo siêu sạch, gạo thảo dược hút người dùng
Dù giá cao hơn so với hàng thường từ 2-4 lần, các sản phẩm gạo siêu sạch, gạo chức năng, gạo thảo dược...được chuộng nhờ công nghệ tốt và đánh trúng tâm lý khách hàng.
Thực phẩm 'sạch' có thật sự sạch?
Thị trường hiện nay đầy rẫy các loại thực phẩm được quảng cáo là sạch, an toàn, nhưng thực chất chưa qua kiểm tra, chứng nhận chất lượng.
Gạo nội 'mượn' tên ngoại để bán giá cao
Rất nhiều loại gạo được gắn mác ngoại để bán giá cao như thơm Thái, thơm Mỹ, gạo Đài Loan, gạo Nhật... đang bày bán tại các siêu thị, cửa hàng, song thực đây là gạo tong nước sản xuất.
Lợi dụng sự "sính ngoại" của nhiều người tiêu dùng, các cửa hàng bán gạo thường pha trộn, ướp hương liệu theo chủng loại rồi đóng bịch, dán mác ngoại cho gạo nội.