Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Shark Louis Nguyễn gia nhập HĐQT An Gia

Chủ tịch Bất động sản An Gia kỳ vọng việc ông Louis Nguyễn tham gia vào HĐQT có thể giúp doanh nghiệp kết nối với nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong việc huy động vốn.

Shark Louis Nguyễn gia nhập HĐQT Bất động sản An Gia. Ảnh: Hoàng Việt.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (HOSE: AGG) sáng 14/5, các cổ đông đã thông qua việc bầu HĐQT nhiệm kỳ 2024-2029 với số lượng 3 thành viên. Đáng chú ý, danh sách HĐQT mới gồm ông Nguyễn Bá Sáng, ông Louis Nguyễn và ông Lê Duy Bình.

Trong đó, ông Louis Nguyễn (tên thật Nguyễn Thế Lữ) được biết đến nhiều với vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Saigon Asset Management (SAM).

Mỗi năm mua thêm 2-3 dự án

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng cho biết ông Louis là người rất cẩn trọng và vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, chưa mua cổ phần tại An Gia.

Với nhiều kinh nghiệm về thị trường vốn và mối quan hệ tốt với các định chế tài chính, quỹ đầu tư..., ông Louis Nguyễn được kỳ vọng có thể giúp An Gia kết nối với nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong việc huy động vốn.

Chia sẻ về thị trường bất động sản năm nay, lãnh đạo An Gia đánh giá thị trường dù có nhiều thử thách nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội khác nhau, nhất là việc gom thêm quỹ đất với giá tốt, pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh.

"Chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu mỗi năm mua thêm 2-3 dự án để có đủ dư địa đưa ra thị trường 2.000-3.000 sản phẩm/năm. Các sản phẩm của chúng tôi đều tập trung ở phân khúc tầm trung nên dù thị trường đóng băng, An Gia vẫn sẽ bán được hàng", ông chia sẻ.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua mục tiêu doanh thu thuần 1.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 250 tỷ đồng, tăng 43% so với thực hiện năm trước.

BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA LÊN KẾ HOẠCH LÃI TĂNG 43%
KQKD của Bất động An Gia trong những năm qua. Dữ liệu: BCTC DN.
Nhãn20162017201820192020202120222023KH 2024
Doanh thu thuần Tỷ đồng 603989112538517541808618938911600
Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ
25929332641541919175250

Để đạt mục tiêu này, An Gia cho biết sẽ tiếp tục bàn giao và ghi nhận doanh thu từ bán các sản phẩm còn lại tại các dự án Westgate (Bình Chánh, TP.HCM) và The Standard (Bình Dương).

Đối với quỹ đất hiện hữu chưa hoàn thiện pháp lý, An Gia tiếp tục đẩy mạnh hoàn tất các bước cần thiết để sẵn sàng cho hoạt động xây dựng, triển khai, bán hàng.

Đơn cử, công ty đang chuẩn bị nguồn lực để đầu tư, triển khai dự án The Gió Riverside trong năm nay để góp phần hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh.

Ngay trong quý I vừa qua, doanh nghiệp đã đạt được doanh thu thuần gần 1.313 tỷ đồng, gấp 7 lần cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, gấp 43 lần cùng kỳ nhờ tiếp tục bàn giao sản phẩm tại Westgate và The Standard.

Như vậy, chỉ sau 3 tháng đầu năm, An Gia đã hoàn thành khoảng 80% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

'Không có ý định bùng nổ trong 5 năm tới'

Nói về kế hoạch trong 5 năm tới, Chủ tịch HĐQT cho biết An Gia sẽ không có ý định bùng nổ. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch thận trọng với mục tiêu tăng trưởng 20-25% mỗi năm.

"Có thời kỳ chúng tôi rất muốn bùng nổ, nhưng đôi khi bùng nổ xong lại nổ luôn. Thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn khó khăn, nên An Gia sẽ rất thận trọng trong từng kế hoạch", ông nói.

Bên cạnh đó, nhà phát triển bất động sản này cũng đang tích cực gom thêm quỹ đất ở TP.HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai - những nơi có quỹ đất phù hợp với định hướng sản phẩm của công ty.

"Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đang nghiên cứu chứ chưa xuống tiền mua vì chưa phải thời điểm thích hợp. Hiện tại pháp lý thị trường bất động sản vẫn còn chậm, chúng tôi hy vọng khi Luật Đất đai có hiệu lực thì việc mua đất sẽ dễ dàng và minh bạch hơn", ông nói.

Westgate Binh Chanh,  The Gio,  Saigon Asset Management anh 1

Chủ tịch HĐQT An Gia Nguyễn Bá Sáng phát biểu tại ĐHĐCĐ sáng 14/5. Ảnh: AGG.

Trả lời cổ đông, ban lãnh đạo cho biết hiện dư nợ trái phiếu của An Gia chỉ còn khoảng 300 tỷ đồng. Theo đó, công ty tự tin sớm đưa dư nợ trái phiếu về 0 trong nửa đầu năm nay nhờ nguồn tiền bán các sản phẩm còn lại tại các dự án Westgate và The Standard.

Đồng thời, lãnh đạo An Gia nhấn mạnh công ty không có kế hoạch phát hành trái phiếu mới và giữ tỷ lệ nợ vay ở mức thấp, an toàn.

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, tỷ lệ 25% lượng cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành.

Đồng thời, thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với số lượng phát hành tối đa hơn 6,13 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,9% số lượng cổ phiếu lưu hành tại thời điểm phát hành.

Một doanh nghiệp mua sỉ hơn 7.300 sản phẩm bất động sản của Phát Đạt

Realty Holdings vừa ký kết mua sỉ toàn bộ các sản phẩm tại hai dự án ở Bình Dương và Bình Định của Bất động sản Phát Đạt.

'Vua tôn' rót thêm tiền cho chủ đầu tư khách sạn Hoa Sen Yên Bái

Tập đoàn Hoa Sen vừa rót thêm 200 tỷ đồng cho CTCP Hoa Sen Yên Bái nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai các dự án bất động sản.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm