Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sao 'Thần điêu đại hiệp' chữa khỏi ung thư dạ dày

Liêu Tuấn Hùng chia sẻ đã vượt qua giai đoạn nguy kịch tính mạng khi mắc ung thư dạ dày. Ông biết ơn vì được trao "cuộc đời thứ 2".

Nam diễn viên Liêu Tuấn Hùng. Ảnh: On.

Ngày 4/2, Sina đưa tin nam diễn viên kỳ cựu TVB là Liêu Tuấn Hùng thông báo đã chiến thắng căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối sau hơn một năm kiên trì điều trị. Hiện, sức khỏe ông phục hồi, lấy lại vị giác, cân nặng cải thiện.

Liêu Tuấn Hùng cho biết đã khỏi bệnh nhưng hàng tháng ông vẫn phải tái khám định kỳ để theo dõi chỉ số ung thư, đồng thời duy trì lối sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Trên mạng xã hội, khán giả gửi ông lời chúc sức khỏe, sớm tái xuất màn ảnh nếu có cơ hội.

Ngôi sao Thần điêu đại hiệp 1995 được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối năm 2021. Liêu Tuấn Hùng phải cắt bỏ một nửa dạ dày và tiến hành nhiều đợt hóa trị. Trong quá trình điều trị, sức khỏe ông suy yếu, sụt hơn 27 kg, thậm chí đối mặt sinh tử.

Liêu Tuấn Hùng chia sẻ bị nhiễm độc Ketoacidosis, phải cấp cứu 10 ngày mới giữ được tính mạng. Sau đó, nam diễn viên mắc Covid-19, tình trạng nguy kịch. Ông cho biết bản thân "cao số" mới giữ được mạng sống. Vì vậy, Liêu Tuấn Hùng quyết định bỏ hết thói quen xấu để sống trọn vẹn "cuộc đời thứ 2". Ông hiện là thành viên nhóm chạy bộ của Châu Nhuận Phát.

Liêu Tuấn Hùng sinh năm 1960, từng là diễn viên phụ hàng đầu của đài TVB. Ông tham gia diễn xuất trong nhiều tựa phim nổi tiếng như Tây du ký, Anh hùng xạ điêu, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Lộc đỉnh ký, Thiên sư chấp vị, Âm Ti lộ, Thần điêu đại hiệp 1995 (vai Mã Quang Tá), Thiên Long bát bộ 1997 (vai Tông Tán vương tử).

Năm 2002, Liêu Tuấn Hùng thông báo rời đài TVB. Ông chuyển sang kinh doanh đồ cũ ở Trung Quốc Đại lục. Sau khi công việc làm ăn thất bại, Liêu Tuấn Hùng không quay lại showbiz dù nhận được nhiều lời mời diễn xuất. Thay vào đó, ông chuyển sang làm thợ mộc.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Cuốn Điện ảnh của Vương Gia Vệ kể về toàn bộ công việc của nhà làm phim người Hong Kong, đưa chúng ta vào cuộc dạo qua từng phim trong các tác phẩm của Vương Gia Vệ, với minh họa là hơn 250 bức ảnh độc quyền.

Lữ Tụng Hiền giải thích về tin đồn bị đại gia Hong Kong trả thù tình

Nam diễn viên từng bị đưa tin gây thù chuốc oán với một nữ đại gia Hong Kong. Để trả thù Lữ Tụng Hiền, bà cho người đâm xe vào cô bạn gái đang mang thai của anh.

Hoa đán TVB định cưới thợ làm bánh người Nhật

Cung Gia Hân có mối quan hệ tình cảm gắn bó hơn 2 năm với Matsuoka Tetsuya. Nữ diễn viên đã lên kế hoạch kết hôn và sinh con.

Lôi Giai Âm thắng đậm mùa phim Tết 2023

Lôi Giai Âm là diễn viên thắng đậm trong mùa phim Tết Nguyên đán 2023 ở Trung Quốc. Anh dẫn đầu doanh thu phòng vé tích lũy cá nhân, nhận được nhiều lời khen về diễn xuất.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm