Mở rộng cửa cho thực phẩm hữu cơ vào siêu thị
Đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op cho biết, sẵn sàng tiếp nhận thực phẩm hữu cơ vào kênh bán lẻ để tăng độ phủ sản phẩm chất lượng cao này.
115 kết quả phù hợp
Mở rộng cửa cho thực phẩm hữu cơ vào siêu thị
Đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op cho biết, sẵn sàng tiếp nhận thực phẩm hữu cơ vào kênh bán lẻ để tăng độ phủ sản phẩm chất lượng cao này.
Tối nay, VTV sẽ thông tin vụ phóng sự dùng chổi quét rau
Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV, cho biết trong tối 11/5, Đài sẽ có thông tin xung quanh phóng sự dùng chổi quét rau ở Thanh Hóa.
Sự thật nhức nhối về 'rau an toàn' cho siêu thị
Sau nhiều ngày ở nơi mệnh danh “vựa rau sạch” của Hà Nội, nơi cung cấp rau đóng mác “an toàn” cho siêu thị và các cửa hàng nội đô, PV Báo Lao Động chứng kiến nhiều điều nhức nhối.
Hà Nội: Chỉ 5% rau an toàn vào siêu thị
92% rau an toàn không có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh Hà Nội
Bí thư Đà Nẵng: 'Người dân nói đừng ăn trái cây nữa'
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ thành lập lại Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm với trưởng ban là một Phó chủ tịch UBND TP và phải báo cáo 2 tuần một lần.
Cách lựa chọn thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng
Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
Thực phẩm Sài Gòn đội giá vì miền Tây hạn mặn
Gạo, đường, thủy sản cùng nhiều mặt hàng thực phẩm từ đồng bằng sông Cửu Long về TP HCM có xu hướng tăng giá do nguồn cung sụt giảm.
Cách chọn rau không tồn dư hóa chất độc hại
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình nhưng tồn dư nhiều hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật. Zing.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách chọn rau an toàn.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Người tiêu dùng hoang mang trước ma trận thực phẩm bẩn
Hàng loạt vụ phát hiện gà tẩm chất vàng ô, lợn nuôi bằng bột tạo nạc, chuối dấm thuốc diệt cỏ... khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt khi chọn mua thực phẩm cho Tết.
Rau không nguồn gốc tuồn vào các trường mầm non
Hàng trăm kilogam rau, củ, quả và thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, được chuyển vào 7 trường mầm non và tiểu học ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Sau đó được chế biến làm thức ăn cho trẻ.
Rau muống Củ Chi dội chợ giá rớt thảm
Sau khi thông tin người trồng rau muống ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi sử dụng nhớt thải thay thuốc trừ sâu lan rộng, giá rau muống rớt thảm chỉ còn 1.000-2.000 đồng/bó.
98% rau củ tươi trồng ở Hà Nội an toàn
Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát tiển Nông thôn Hà Nội, trong 65% rau được trồng ở thủ đô phục vụ cho người dân thì có 95-98% là rau an toàn.
Rau bẩn trà trộn vào siêu thị lớn dưới mác rau sạch
Hàng tấn rau sau khi được khai sinh lại với cái mác rau an toàn đến một loạt các siêu thị lớn như Lotte mart, Intimex và Fivimart.
Cơ sở sản xuất rau sạch cạnh tranh bằng giống ngoại
Nhiều cơ sở sản xuất rau sạch, nông nghiệp công nghệ cao đang sử dụng giống nhập từ nước ngoài để cạnh tranh với nông sản trong nước.
Rau tự trồng chưa chắc là rau sạch
Tận dụng đất trống ven đường, đất gần ao, kênh rạch trong khu dân cư để trồng rau là lựa chọn không đúng. Bạn không những không được ăn rau sạch mà còn đối mặt nguy cơ nhiễm độc.
Rau muống thường 15.000 đồng/kg, hàng sạch giá 100.000 đồng, thịt heo sạch cũng đắt hơn loại thường chục nghìn mỗi kg... Muốn, song không phải ai cũng đủ điều kiện dùng đồ sạch.
Thịt sạch ở Sài Gòn bị cạnh tranh 'bẩn'
Trong khi một bộ phận người dân ở TP HCM đang tìm mọi cách để có được nguồn thực phẩm sạch thì tại một số chợ, thịt sạch, an toàn khó bán do bị "lập lờ đánh lận con đen".
Giám đốc Sở NN-PTNT: 'Khó xử lý người dùng nhớt trồng rau'
Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM Nguyễn Phước Trung cho biết hóa chất có trong rau muống nước không vượt mức quy định nên khó xử lý nông dân.
Đà Nẵng chỉ kiểm soát ATTP được 50% thị trường rau quả
GĐ Sở NNPTNT TP Đà Nẵng Nguyễn Phú Ban cho biết, hiện Đà Nẵng có 8 dự án xây dựng vùng rau an toàn, trong đó 3 vùng rau đã được chứng nhận đưa vào khai thác, cung ứng.