Hàng quán ở TP.HCM thiếu nhân viên trầm trọng sau dịch
TP.HCM đã cho phép các nhà hàng, quán ăn được mở cửa bán tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh đang thiếu nhân viên trầm trọng, khó tuyển người.
141 kết quả phù hợp
Hàng quán ở TP.HCM thiếu nhân viên trầm trọng sau dịch
TP.HCM đã cho phép các nhà hàng, quán ăn được mở cửa bán tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh đang thiếu nhân viên trầm trọng, khó tuyển người.
Nhiều khách 'quay xe' tại phố ốc TP.HCM vì quy định không bia rượu
“Thêm một khách nữa bỏ đi vì không được nhậu tại quán. Sáng giờ chắc phải chục lượt như vậy rồi”, anh Quốc Cường, chủ quán ốc Thảo, nói với Zing.
Vì sao TP.HCM chỉ thí điểm bán đồ uống có cồn ở 2 địa bàn?
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trước khi mở lại loại hình phục vụ rượu và bia trên toàn địa bàn, thành phố cần thời gian quan sát thực tiễn.
Nhiều người ở TP.HCM vẫn ngần ngại ăn tại chỗ
Trong khi có không ít người trẻ hào hứng vì hàng quán được phục vụ tại chỗ trở lại, một số lại tỏ ra thận trọng, chỉ chọn các tiệm vắng khách, thoáng đãng để dùng bữa.
Chủ tịch nước: 'TP.HCM nên có hình thức tưởng niệm người mất vì dịch'
Đề cập việc TP.HCM có gần 16.000 người tử vong vì Covid-19, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng TP nên có hình thức tưởng niệm phù hợp.
Đại học đầu tiên tại TP.HCM dự kiến dạy tập trung vào cuối tháng 10
ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thực hiện khảo sát tình hình sinh viên. Dự kiến cuối tháng 10, sinh viên có thể trở lại trường học tập trung.
Khách xếp hàng mua phở Phú Vương, cơm tấm Ba Ghiền, bánh mì Huỳnh Hoa
Trời mát, anh Thức muốn ăn tô phở cho ấm bụng. Sau khi chạy lòng vòng 3-4 nơi, anh hòa vào dòng người đang xếp hàng trước tiệm phở Phú Vương.
Hai trường tại TP.HCM dự kiến đón học sinh từ ngày 11/10
Trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) dự kiến đón học sinh một số lớp đến học trực tiếp từ ngày 11/10.
Công nghệ góp phần '3 giảm' trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè
Công tác phòng chống dịch của Nhà Bè thực hiện được 3 giảm, gồm: Giảm tiếp xúc, giảm thời gian chờ đợi, giảm nhân lực y tế, góp phần tích cực vào mục tiêu “xanh hóa” địa bàn.
Đặt đồ ăn trưa từ 8h sáng vì sợ hủy đơn, giao hàng lâu ở TP.HCM
Sau những lần đặt hàng thất bại, nhiều bạn trẻ rút kinh nghiệm order thức ăn trước 2-3 tiếng, trong khi số khác kết hợp nhiều ứng dụng để tăng tỷ lệ thành công.
Cơm tấm, bún bò và loạt tiệm ăn mở cửa ở quận 7
Những ngày đầu thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới”, một số quán ăn quận 7 đã mở cửa phục vụ trở lại. Tuy nhiên, phí giao hàng tại các địa chỉ ăn uống này khá cao.
Bí thư TP.HCM: Đã đến lúc phải từng bước mở cửa, quản lý rủi ro
Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng trước đây, nếu phát hiện một F0 thì cả đơn vị phải đóng cửa, nhưng giờ phải tính lại cách ứng phó trong tình hình mới.
Các trường tại TP.HCM cần chuẩn bị gì để mở cửa trở lại?
Đại diện một số trường học cho rằng đề xuất mở cửa trở lại của sở giáo dục mang tính chất chuẩn bị, chưa thể khả thi trong thời gian ngắn sắp tới.
Saigon Expresso: Shipper được xét nghiệm miễn phí đến 30/9
Shipper được hoạt động liên quận, huyện từ 16/9 và được thành phố hỗ trợ xét nghiệm tới 30/9. Thí điểm "thẻ xanh Covid-19" tại huyện Củ Chi, Cần Ciờ và quận 7.
TP.HCM sẽ thí điểm thẻ xanh Covid-19 tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ
Thẻ xanh và thẻ vàng Covid-19 là công cụ được TP.HCM dùng để quản lý những cá nhân an toàn (đã tiêm vaccine hoặc F0 khỏi bệnh) trong kế hoạch mở cửa từng phần.
Mua suất cơm tấm 50.000 đồng, tốn 44.000 đồng tiền ship ở TP.HCM
Nhiều người còn ngại đặt thức ăn mang về vì ít hàng quán mở bán, không tìm được shipper, phí giao hàng cao ngất ngưởng.
Hàng quán ở TP.HCM bối rối với '3 tại chỗ, 4 tự'
Nhiều quận, huyện tại TP.HCM cho biết dù đã phổ biến chính sách mở cửa lại tới các chủ nhà hàng, quán ăn từ ngày 9/9, đến nay vẫn chưa có hộ kinh doanh nào đăng ký hoạt động.
Loạt món ngon được mong chờ ở TP.HCM
Là một trong những nơi có ẩm thực đặc sắc nổi danh thế giới, TP.HCM có vô vàn món ngon khiến nhiều người mong chờ được thưởng thức khi thành phố dần mở cửa trở lại.
Chuyên gia Mỹ: Mở cửa TP.HCM có thể thành công nếu thực hiện cẩn trọng
Các chuyên gia thừa nhận khó có thể kéo dài việc giãn cách xã hội, nhưng quá trình mở cửa phải cực kỳ cẩn trọng và từng bước.
Ứng dụng sẵn sàng bán mang đi, nhưng hàng quán TP.HCM thì chưa
Các ứng dụng giao đồ ăn cho biết đã sẵn sàng cả về mặt nền tảng lẫn lực lượng shipper, tuy nhiên nhiều hàng quán vẫn gặp khó trong việc trở lại kinh doanh nội quận TP.HCM.