Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
172 kết quả phù hợp
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Quan niệm sai lầm khi ăn trứng và gan cá
Nhiều người đánh đồng gan cá cũng độc hại như gan lợn hay bò, còn các cô cậu tuổi teen lại cho rằng ăn nhiều trứng cá cũng sẽ bị... mụn trứng cá. Vậy chuyên gia nói gì về điều này?
100 năm ngày sinh Nam Cao: Bức phù điêu bất hủ
Những đánh giá cao nhất, đầy sắc bén đã được dành cho Nam Cao tại hội thảo sáng 29/10, nhân 100 năm sinh nhật ông.
Nguy hiểm khi ăn lươn vỗ béo bằng thuốc tránh thai
Nếu ăn phải lươn được nuôi bằng thuốc tránh thai, trẻ em là đối tượng bị tác động nhiều nhất với các tình trạng như biến đổi giới tính, rối loạn nội tiết, vô sinh.
Tính giá điện: Phương án của EVN cần thuyết phục, có căn cứ
PGS. TS. Bùi Xuân Hồi có ý kiến về các phương án tính giá điện sinh hoạt do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa ra.
Bị hoang tưởng, ảo giác kéo dài, người phê ma túy đá có hành vi tấn công, thậm chí dùng vũ khí đâm chém người khác.
Những loại thịt ngon nhưng nội tạng chứa độc chết người
Cá trắm rất giàu dinh dưỡng, song một lượng nhỏ mật của chúng cũng có thể gây chết người vì chứa độc tố.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Ăn thịt gà cơm nếp không thể gây sán xơ mít
Trước thông tin thịt gà ăn cùng cơm nếp có thể gây bệnh sán xơ mít, các chuyên gia dinh dưỡng đều bác bỏ và cho hay, cả hai đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.
Xăng dầu giảm, cước không giảm: Cơ quan chức năng bất lực
Hôm qua 3/9, giá xăng dầu lại giảm. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần kiểm soát giá cước vận tải, thậm chí đã có thể xử phạt được những doanh nghiệp vận tải chây ì.
Thực phẩm chức năng: Bịp người dùng
Mỗi năm, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, có 80% hồ sơ phải chỉnh sửa nội dung đúng như công dụng.
Ra mắt cuốn sách về 'thế hệ vàng'
“Gương mặt những người cùng thế hệ” - ấn phẩm của cố GS Vũ Đình Hòe - phác họa lại chân dung những con người cùng thế hệ với tác giả, thuộc “thế hệ vàng” của Việt Nam.
Khi nào nên dùng tổ yến để tẩm bổ?
Tổ yến có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp khí huyết lưu thông. Tuy nhiên, việc sử dụng loại sản phẩm đắt tiền này như thế nào là điều không phải ai cũng biết.
Có nên bỏ tiền ăn thịt bò Kobe?
Với mức giá từ 500-3.000 USD/kg, thịt bò Kobe là loại thực phẩm xa xỉ, không phải ai cũng dám thử. Liệu chúng có tốt hơn đối với sức khỏe so với các loại thịt bò thông thường.
Nhâm sâm: Đắt nhưng không phải ai cũng nên dùng
Nhân sâm càng lâu năm càng quý hiếm. Giá một củ nhân sâm 6 tuổi có thể lên tới gần chục triệu đồng song không phải ai cũng có thể dùng vị thuốc này.
Sao lại nhắc nhở cô giáo vụ bài toán lớp 3 gây sốt?
Nhiều ý kiến ủng hộ cô giáo Nguyễn Thị Kim Quyên, nên khuyến khích giáo viên mạnh dạn có những cải tiến như vậy trong giảng dạy, không nên theo lối mòn.
Một số địa phương có tục ăn thịt mèo, nhiều cửa hàng "tiểu hổ" quảng cáo món ăn này chữa bách bệnh. Thực tế con vật này lợi hại ra sao?
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Theo các chuyên gia, nem chua tuy ngon nhưng nguy hiểm, đặc biệt, bác sĩ cảnh báo nem chua rán là món rất bẩn và độc hại.
Thói quen muối dưa cà gây ung thư nhiều người mắc
Nhiều gia đình thường dùng hộp, thùng nhựa để muối dưa cà. Nhưng liệu cách làm này có an toàn cho người sử dụng?