Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh trong đêm

Cuộc duyệt binh quy mô lớn diễn ra trong đêm ở thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un kiểm tra một đội danh dự trong cuộc duyệt binh tại Quảng trường Kim Nhật Thành đêm 8/2. Ảnh: Yonhap.

Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh trong đêm 8/2 tại Quảng trường Kim Nhật Thành với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, theo Yonhap.

Buổi duyệt binh của Triều Tiên đã trình diễn các hệ thống vũ khí mới nhất để khẳng định sự hiện diện quân sự. Hình ảnh vệ tinh của Maxar cho thấy những hệ thống dường như là bệ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này.

Trên quảng trường cũng có một lá cờ Triều Tiên khổng lồ và chật kín người tham gia.

Trieu Tien duyet binh anh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên tổ chức cuộc duyệt binh vào đêm 8/2. Ảnh: Maxar.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục thúc đẩy phát triển vũ khí có khả năng hạt nhân.

Truyền thông Triều Tiên chưa đưa tin về cuộc duyệt binh tính đến thời điểm hiện tại. Bình Nhưỡng trước đó thường tổ chức các cuộc duyệt binh vào ban đêm và công bố hình ảnh vào ngày hôm sau.

Triều Tiên đã bắn hơn 70 tên lửa đạn đạo vào năm 2022, bao gồm vũ khí có năng lực hạt nhân được thiết kế để tấn công các mục tiêu Hàn Quốc hoặc vươn tới lục địa Mỹ. Bình Nhưỡng cũng tiến hành các vụ tấn công mô phỏng vào các mục tiêu của Hàn Quốc và Mỹ để đáp trả động thái quân sự.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Con gái ông Kim Jong Un thành tâm điểm trong ảnh với các tướng lĩnh

Con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Kim Ju Ae, đã cùng cha thăm doanh trại và tham dự bữa tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này.

Ông Kim Jong Un ra lệnh quân đội tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu quân đội Triều Tiên mở rộng các cuộc tập trận và tăng cường khả năng chuẩn bị chiến đấu trước tình trạng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ.

Bạn có thể quan tâm