Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con gái ông Kim Jong Un thành tâm điểm trong ảnh với các tướng lĩnh

Con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Kim Ju Ae, đã cùng cha thăm doanh trại và tham dự bữa tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này.


con gai Kim Jong Un anh 1

Hôm 7/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dẫn phu nhân và con gái tham gia bữa tiệc nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang nước này. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc duyệt binh lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng, theo AP.

con gai Kim Jong Un anh 2

Trong lần xuất hiện thứ tư trước công chúng, Kim Ju Ae, con gái của ông Kim, được cho là 9-10 tuổi, đứng sát bên cha khi ông bắt tay các quan chức cấp cao và ngồi cạnh ông tại bàn. Các nhà phân tích cho rằng quyết định đưa con gái đến các sự kiện gắn liền với quân đội của ông Kim là để nhắc nhở thế giới rằng ông không có ý định tự nguyện từ bỏ vũ khí hạt nhân.


con gai Kim Jong Un anh 3

Trong bức ảnh do chính phủ Triều Tiên công bố, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (phải), cùng phu nhân Ri Sol Ju (trái) và con gái chụp ảnh chung với các quan chức quân sự hàng đầu tại bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không xác định hôm 7/2.


con gai Kim Jong Un anh 4

Những bức ảnh mới được công bố cho thấy ông Kim và con gái xuất hiện bên các sĩ quan quân đội cấp cao. Truyền thông nhà nước gọi cô bé là cô con gái "đáng kính" của nhà lãnh đạo Triều Tiên, thay vì cách gọi trước đó là cô con gái "yêu quý".


con gai Kim Jong Un anh 5

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cũng cho biết ông Kim cùng con gái đã đến thăm một doanh trại quân đội. Sau đó, ông có bài phát biểu khích lệ quân đội tại một bữa tiệc, ca ngợi lực lượng này vì duy trì “quân đội mạnh nhất thế giới” bất chấp những khó khăn bên ngoài.

con gai Kim Jong Un anh 6

Hình ảnh truyền thông nhà nước Triều Tiên cho thấy các quan chức quân đội vỗ tay trong bữa tiệc, dường như được tổ chức tại khách sạn Yanggakdo ở Bình Nhưỡng. Ông Kim và con gái ăn mặc giống nhau trong bộ vest đen và áo sơ mi trắng. Ông nắm tay con gái và cùng với vợ bước trên thảm đỏ.


con gai Kim Jong Un anh 7

Kim Ju Ae được nhà lãnh đạo Kim Jong Un giới thiệu chính thức lần đầu tiên vào tháng 11/2022, khi các phương tiện truyền thông chính thức của Bình Nhưỡng công bố những bức ảnh cho thấy hai cha con tham dự vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17.

con gai Kim Jong Un anh 8

Ông Kim Jong Un lần thứ hai xuất hiện cùng con gái vào ngày 27/11/2022. KCNA cho biết buổi chụp ảnh có sự tham gia của "các chiến sĩ, cán bộ, nhà khoa học kỹ thuật của viện nghiên cứu khoa học quốc phòng và công nhân của nhà máy sản xuất vũ khí - những người đã đóng góp lớn cho vụ phóng tên lửa Hwasongpho-17 hôm 18/11/2022".


Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.


Ông Kim Jong Un ra lệnh quân đội tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu quân đội Triều Tiên mở rộng các cuộc tập trận và tăng cường khả năng chuẩn bị chiến đấu trước tình trạng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ.

Ông Kim Jong Un xuất hiện cùng con gái

Ông Kim Jong Un ca ngợi "sức mạnh vô hạn" của quân đội được trang bị vũ khí hạt nhân, khi ông cùng con gái đến thăm các binh sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội.

Minh An

Ảnh: KCNA, Yonhap News

Bạn có thể quan tâm