Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ông DeSantis vượt xa ông Trump trong 24 giờ đầu sau tuyên bố tranh cử

Thống đốc Ron DeSantis đã huy động được 8,2 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên với tư cách ứng viên tổng thống - số tiền lớn giúp ông trở thành đối thủ hàng đầu của ông Trump.

Thống đốc Florida Ron DeSantis và gia đình. Ảnh: AP.

Chiến dịch tranh cử của Thống đốc Florida Ron DeSantis đã có màn khởi động đầy trục trặc trên Twitter tối 24/5, nhưng điều đó dường như không làm giảm sự nhiệt tình của các nhà tài trợ. Đội ngũ của ông DeSantis cho biết đã huy động được 1 triệu USD trong một giờ, New York Times đưa tin.

Bryan Griffin, phát ngôn viên của ông DeSantis, cũng xác nhận chiến dịch đã huy động 8,2 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên.

Số tiền này vượt xa khoản tiền ông Trump huy động được vào cuối năm 2022 cho chiến dịch tranh cử năm 2024. Sáu tuần kể từ khi tuyên bố tranh cử vào giữa tháng 11/2022, cựu tổng thống chỉ huy động được khoảng 9,5 triệu USD.

Con số này cũng nhiều hơn khoản tiền 6,3 triệu USD mà Tổng thống Joe Biden từng huy động được vào năm 2019 với tư cách ứng viên, hay 6,1 triệu USD mà cựu Hạ nghị sĩ Beto O’Rourke huy động được cùng năm đó.

Số tiền ông DeSantis thu về trong ngày 25/5 bao gồm cả khoản đóng góp trực tuyến và trực tiếp tại khách sạn Four Seasons, Miami, nơi ông gặp mặt các nhà tài trợ.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhà tài trợ đã đóng góp trong 24 giờ đầu.

Trong khi đó, siêu Ủy ban Hành động Chính trị hỗ trợ ông DeSantis đang lên kế hoạch đạt ngân sách 200 triệu USD, song quỹ chiến dịch khó huy động hơn nhiều vì phải đối mặt với giới hạn quyên góp nghiêm ngặt.

Hôm 24/5, Thống đốc Florida Ron DeSantis đưa ra tuyên bố tranh cử tổng thống trên Twitter Spaces.

Tuy nhiên, ứng dụng này liên tục gặp sự cố khi hàng nghìn thính giả cố gắng truy cập để nghe ông thông báo tham gia cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa, theo Politico.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Nhiếp ảnh gia xứ Wales chụp được bức ảnh gây sửng sốt

Bức ảnh chụp từ trên cao ở cảng Pwllheli gây ấn tượng bất ngờ vì hình dáng toàn cảnh giống như một con cá heo khiến mọi người tưởng rằng nó được xây dựng trên con cá heo. 

Ông Trump đắc ý vì ông DeSantis bị 'sập mạng' khi tuyên bố tranh cử

Màn tuyên bố tranh cử lần đầu của ông Trump và ông DeSantis cho thấy những khác biệt rõ rệt, song cả hai đều có điểm chung quan trọng là sự mới lạ.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm