Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm cổ đông lớn bán 5,5 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Nhóm nhà đầu tư có liên quan đến Chứng khoán LPBank đã bán 5,5 triệu cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai nhằm giải quyết nhu cầu tài chính, ước tính thu về 77 tỷ đồng.

Nhóm cổ đông lớn mới của Hoàng Anh Gia Lai đã bán 5,5 triệu cổ phiếu. Ảnh: HAG.

CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS) mới đây thông báo nhóm nhà đầu tư có liên quan đến công ty đã bán ra 5,5 triệu cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai trong ngày 10/6 nhằm giải quyết nhu cầu tài chính.

Trước giao dịch, LPBS nắm giữ 50 triệu cổ phiếu HAG và nhà đầu tư có liên quan nắm giữ khoảng 34,7 triệu cổ phiếu, tổng sở hữu là 84,7 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8% cổ phần công ty bầu Đức. Sau giao dịch, các nhà đầu tư liên quan còn nắm giữ 29,2 triệu cổ phiếu, thu hẹp tổng sở hữu của nhóm LPBS còn 79,2 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 7,49%

Trong phiên 10/6, cổ phiếu HAG không ghi nhận bất cứ giao dịch thỏa thuận nào. Do vậy, giao dịch của LPBS đã được thực hiện thông qua hình thức khớp lệnh.

Ước tính theo mức giá đóng cửa 14.000 đồng/cổ phiếu, nhóm LPBS đã thu về khoảng 77 tỷ đồng từ giao dịch trên.

Cuối tháng 4, LPBS đã mua thành công 50 triệu cổ phiếu HAG trong đợt phát hành riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 4,73%.

Ngoài ra, một loạt cá nhân có liên quan đến công ty chứng khoán này cũng đang nắm giữ lượng lớn cổ phiếu HAG, bao gồm ông Lê Minh Tâm (Chủ tịch LPBS) sở hữu 28 triệu đơn vị, ông Nguyễn Đức Bình sở hữu 1,3 triệu đơn vị, bà Trần Thị Thu Hương sở hữu 5,65 triệu đơn vị và bà Phạm Lê Thị Hồng Hoa sở hữu 4,68 triệu đơn vị.

Tổng cộng, LPBS và nhóm cá nhân có liên quan đã nắm giữ 89,63 triệu cổ phiếu HAG, chiếm 8,47% vốn điều lệ và là cổ đông lớn tại doanh nghiệp của bầu Đức.

Bên cạnh nhóm cổ đông liên quan LPBS, Tập đoàn Thaigroup cũng mua 52 triệu cổ phiếu HAG trong đợt phát hành trên, tương ứng tỷ lệ 4,92% vốn.

Quỹ ETF ngoại xả 45 triệu USD cổ phiếu Việt trước khi báo giải thể

Một tuần trước ngày thông báo đóng cửa sau 12 năm hoạt động, quỹ iShares MSCI Frontier and Select EM ETF đã thanh lý lượng cổ phiếu trị giá 45 triệu USD trên sàn chứng khoán Việt.

Tỷ phú Việt 'bỏ túi' hàng trăm tỷ ngày chứng khoán vượt đỉnh 2 năm

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong bối cảnh VN-Index đóng cửa phiên giao dịch 12/6 ở trên mốc 1.300 điểm.

BIDV rao bán lô trái phiếu hơn 3.700 tỷ đồng của Hoàng Anh Gia Lai

Đây là lô trái phiếu được HAGL đảm bảo bằng khoảng 86,7 triệu cổ phiếu HAG, 2.789 ha tại Stung treng (Campuchia), 141 ha chuối tại Stung treng và 15.944 con heo giống.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm