Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm chưa thể về nhà chịu tang cha

Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của Võ Minh Lâm qua đời ngày 26/3 tại Cần Thơ. Minh Lâm cho biết sau khi diễn ở chương trình tối cùng ngày anh mới về quê chịu tang cha được.

Ngày 26/3, Võ Minh Lâm - con trai nghệ sĩ Duy Sơn - cho biết cha anh mất sáng cùng ngày tại Cần Thơ, ở tuổi 64 sau cơn đột quỵ. Anh nhận tin ba mất khi đang tập xong tiết mục cho chương trình sắp diễn ra.

Tuy nhiên, Võ Minh Lâm chưa thể về nhà kịp để chịu tang cha. Anh có lịch biểu diễn ở chương trình Vầng trăng cổ nhạc do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức tối cùng ngày. Anh không muốn chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc của tập thể. Do đó, sau chương trình anh sẽ về nhà lo hậu sự cho cha.

vo minh lam,  nghe si duy son anh 1

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và cha - nghệ sĩ Duy Sơn. Ảnh: @huuquocnguyen.

"Cha ơi, nhớ ngày nào cha chở con lên Sài Gòn. Với cây đàn mang theo, cha dạy con ca từng chữ một. Đêm nay, con sẽ cố gắng hát cho cha nghe. Con xin lỗi vì đã làm cha buồn nhiều. Cha ra đi thanh thản. Con tự hào về cha nhiều lắm", Võ Minh Lâm chia sẻ.

Sau khi nghệ sĩ Duy Sơn qua đời, NSƯT Hữu Quốc cho biết nghệ sĩ Duy Sơn là giọng ca rất hay nhưng có lẽ cái duyên nổi tiếng chưa tìm đến. Vì thế ông tập trung hết cho con trai mình. Nhưng từ nay, những chuyến lưu diễn của Lâm sẽ vắng bóng cha.

Lễ tang của nghệ sĩ Duy Sơn tổ chức tại nhà riêng ở TP.HCM vào ngày 26/3. Lễ động quan diễn ra vào 29/3. Sau đó, linh cữu của nghệ sĩ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên.

Nghệ sĩ Duy Sơn (tên thật: Võ Văn Sơn) sinh năm 1960, nhiều năm gắn bó với các đoàn cải lương miền Tây. Năm 2018, ông đứng chung sân khấu với con trai trong vở Hòn vọng phu (tác giả Lưu Quang Vũ), chuyển thể cải lương Mộc Linh, do đạo diễn Chí Linh dàn dựng.

Sách tham khảo: Cải lương Sài Gòn 1955-1975, một công trình biên khảo được những người làm sân khấu tâm tư và nỗ lực thực hiện trong suốt 4 năm qua. Nội dung sách biên khảo được tiếp cận từ góc độ khoa học liên ngành lịch sử, nghệ thuật sân khấu, lý luận văn học, văn hóa học… với cách thao tác căn cứ vào tài liệu được người đương thời ghi lại; những bài viết tham luận từ các cuộc tọa đàm, hội thảo; các phát biểu ghi âm từ các tác giả, soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ, nhà báo, nhà lý luận phê bình và các nhà quản lý - có vốn sống, vốn nghề, nhiều kinh nghiệm, trong sáng tác, kể chuyện, trong biểu diễn và ca hát.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu qua đời

Nhạc sĩ Trương Minh Châu mất chiều 24/3 tại TP.HCM, sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu nguy kịch

Nhạc sĩ Trương Minh Châu điều trị ung thư phổi một năm qua. Hiện tại, sức khỏe của ông yếu, không thể giao tiếp.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm