Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhạc sĩ Trương Minh Châu nguy kịch

Nhạc sĩ Trương Minh Châu điều trị ung thư phổi một năm qua. Hiện tại, sức khỏe của ông yếu, không thể giao tiếp.

Trao đổi với Zing, đại diện của nghệ sĩ Ngọc Huyền cho biết ngày 20/3, chị đến nhà riêng của nhạc sĩ Trương Minh Châu để thăm đồng nghiệp.

Trên trang cá nhân, Ngọc Huyền chia sẻ bệnh tình của nhạc sĩ Trương Minh Châu trở nặng. Ông bị ung thư phổi, di căn lên não và xương. Hiện tại, nhạc sĩ phải thở bình oxy, không thể giao tiếp.

"Một năm qua, anh kiên cường lạc quan chống lại căn bệnh ung thư phổi. Bây giờ, sức khỏe của anh yếu nhiều. Khi nghe tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, ý chí, tinh thần của anh sụp đổ hoàn toàn".

Theo nghệ sĩ Ngọc Huyền, vợ và con gái luôn ở bên cạnh chăm sóc nhạc sĩ Trương Minh Châu. Cuộc sống gia đình nhạc sĩ gặp nhiều khó khăn từ khi ông lâm bạo bệnh.

nhac si minh chau anh 1

Nhạc sĩ Trương Minh Châu điều trị ung thư phổi một năm qua. Ảnh: @ngochuyenvu.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu (63 tuổi) là con trai thứ sáu của NSND - soạn giả Viễn Châu. Thừa hưởng tài năng từ cha, nhạc sĩ Trương Minh Châu sáng tác nhiều bài ca cổ, cải lương, kịch bản sân khấu.

Nhiều năm qua, nhạc sĩ gắn bó với chương trình Vầng trăng cổ nhạcChuông vàng vọng cổ do Đài truyền hình TP.HCM tổ chức.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu từng bị tai nạn giao thông, phải thay khớp nhân tạo.

Sách tham khảo: Cải lương Sài Gòn 1955-1975, một công trình biên khảo được những người làm sân khấu tâm tư và nỗ lực thực hiện trong suốt 4 năm qua. Nội dung sách biên khảo được tiếp cận từ góc độ khoa học liên ngành lịch sử, nghệ thuật sân khấu, lý luận văn học, văn hóa học… với cách thao tác căn cứ vào tài liệu được người đương thời ghi lại; những bài viết tham luận từ các cuộc tọa đàm, hội thảo; các phát biểu ghi âm từ các tác giả, soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ, nhà báo, nhà lý luận phê bình và các nhà quản lý - có vốn sống, vốn nghề, nhiều kinh nghiệm, trong sáng tác, kể chuyện, trong biểu diễn và ca hát.

Streamer giả nhà báo để quay nghệ sĩ Hồng Nga bị phạt đến 30 triệu

Nhiều TikToker, YouTuber giả danh nhà báo để vào nhà riêng nghệ sĩ Hồng Nga ghi hình, livestream. Luật sư cho biết hành vi này vi phạm pháp luật, bị xử phạt từ 10-30 triệu đồng.

Gia đình nghệ sĩ Hồng Nga bức xúc vì bị streamer tìm đến làm phiền

Chia sẻ với Zing, con nuôi nghệ sĩ Hồng Nga cho biết gia đình bà bức xúc vì bị YouTuber, TikToker tìm đến tận nhà làm phiền, quay phim, livestream.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm