Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhạc sĩ Trương Minh Châu qua đời

Nhạc sĩ Trương Minh Châu mất chiều 24/3 tại TP.HCM, sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi.

Trao đổi với Zing, chị Thoại - con gái của nhạc sĩ Trương Minh Châu cho biết ông mất vào khoảng 17h ngày 24/3 tại nhà riêng ở TP.HCM. Ông ra đi ở tuổi 63 sau thời gian điều trị ung thư phổi.

Hiện gia đình lo liệu lễ tang cho ông. Con gái nhạc sĩ cho biết gia đình đang chuẩn bị cáo phó.

Theo chị Thoại, nhạc sĩ Trương Minh Châu phát hiện ung thư phổi vào tháng 4/2022. Ít ngày trước, người thân đưa nhạc sĩ vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng bệnh tình của ông trở nên nguy kịch.

Truong Minh Chau anh 1

Nghệ sĩ Ngọc Huyền đến thăm nhạc sĩ Trương Minh Châu. Ảnh: @ngochuyenvu.

Ông được chẩn đoán nhiễm trùng máu nặng, suy hô hấp cấp. Sức khỏe của nhạc sĩ quá yếu, không thể tiếp nhận thêm liệu pháp điều trị nào. Gia đình đã đưa ông về nhà để chăm sóc.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu là trụ cột kinh tế nên gia đình gặp khó khăn khi ông lâm bệnh. Những ngày cuối đời, ông phải thở bình oxy, không thể giao tiếp.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu (63 tuổi) là con trai thứ sáu của NSND - soạn giả Viễn Châu. Thừa hưởng tài năng từ cha, nhạc sĩ Trương Minh Châu sáng tác nhiều bài ca cổ, cải lương, kịch bản sân khấu.

Nhiều năm qua, nhạc sĩ gắn bó với chương trình Vầng trăng cổ nhạcChuông vàng vọng cổ do Đài truyền hình TP.HCM tổ chức.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu từng bị tai nạn giao thông, phải thay khớp nhân tạo.

Sách tham khảo: Cải lương Sài Gòn 1955-1975, một công trình biên khảo được những người làm sân khấu tâm tư và nỗ lực thực hiện trong suốt 4 năm qua. Nội dung sách biên khảo được tiếp cận từ góc độ khoa học liên ngành lịch sử, nghệ thuật sân khấu, lý luận văn học, văn hóa học… với cách thao tác căn cứ vào tài liệu được người đương thời ghi lại; những bài viết tham luận từ các cuộc tọa đàm, hội thảo; các phát biểu ghi âm từ các tác giả, soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ, nhà báo, nhà lý luận phê bình và các nhà quản lý - có vốn sống, vốn nghề, nhiều kinh nghiệm, trong sáng tác, kể chuyện, trong biểu diễn và ca hát.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu nguy kịch

Nhạc sĩ Trương Minh Châu điều trị ung thư phổi một năm qua. Hiện tại, sức khỏe của ông yếu, không thể giao tiếp.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm