Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngân hàng rao bán 'biệt thự trên không' giá 60 tỷ đồng

Ngân hàng VietinBank đang rao bán đấu giá căn hộ diện tích 456,7 m2 tại Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, Hà Nội) với giá khởi điểm 59,35 tỷ đồng.

VietinBank chi nhánh Nam Thăng Long cho biết đang phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình, TP Hà Nội để phát mại tài sản bảo đảm thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai.

Cụ thể, tài sản bán đấu giá là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh.

Tài sản là căn hộ chung cư M3-SK04, tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Diện tích sử dụng căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m2 (diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2).

Theo VietinBank, căn hộ M3-SK04 là căn Sky Villa (biệt thự trên không) hướng Bắc Đông được bố trí thông tầng, bao gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC và có bể bơi riêng. Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng.

Giá khởi điểm mà VietinBank đưa ra là 59,35 tỷ đồng chưa bao gồm thuế VAT (nếu có) và có các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản. Người đăng ký mua sẽ phải nộp số tiền đặt cọc 11,87 tỷ đồng.

biet thu Vinhomes Metropolis anh 1

Chung cư Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, Hà Nội) từng được bán với giá 80-100 triệu đồng/m2. Ảnh: Duy Anh.

Tuy nhiên, VietinBank cho biết căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam. Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là gần 3,5 tỷ đồng.

Người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản chi phí nêu trên và tự liên hệ với các đơn vị và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Thời gian đấu giá là 15h ngày 10/2 tại trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Bảo Phong (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Nhọc nhằn tìm mua căn hộ giá bình dân tại Hà Nội

Xa xôi, đắt đỏ hoặc xuống cấp là những điểm trừ mà người dân Hà Nội buộc phải chấp nhận nếu muốn sở hữu một căn hộ chung cư có giá bình dân.

Thêm ngân hàng báo lãi tỷ USD

Sau Vietcombank và BIDV, Techcombank là ngân hàng tiếp theo ghi nhận mức lợi nhuận tỷ USD năm 2022. Trong khi lợi nhuận MBBank, VPBank, VietinBank cũng đã tiệm cận mức này.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm