Những người nên hạn chế ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh'
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
50 kết quả phù hợp
Những người nên hạn chế ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh'
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chuyện của ông Tây yêu nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ mang lại vị đậm đà, đằm thắm cho mỗi món ăn mà còn chiếm được tình cảm đặc biệt của những người nước ngoài sống trên đất Việt.
Uniben ứng dụng công nghệ châu Âu, sản xuất thực phẩm vì sức khỏe
Sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe là chìa khóa giúp doanh nghiệp chinh phục người tiêu dùng.
Món ăn cầu kỳ và tinh tế ở chốn Hà Thành xưa
Cầu kỳ lắm, bún thang phải dùng sợi nhỏ, thịt trứng giò phải thái nhỏ tương đương sợi bún. Các phụ gia khác: củ cải dầm, mắm tôm, cà cuống, ớt tươi phải để riêng...
Nỗi lo thiếu nước sạch vào mùa nóng
Hè đến, hàng nghìn người có nguy cơ thiếu nước sạch sinh hoạt. Nhiều hộ dân thay vì đi mua nước hay “chịu trận” như trước đó đã tìm ra giải pháp tốt hơn.
Thủ phủ hoa Đà Lạt khó khăn giữa đại dịch Covid-19
Từng là ngành kinh tế “hái ra tiền” nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người trồng hoa ở Đà Lạt rơi vào cảnh khó khăn chưa từng có suốt hàng chục năm qua.
Đà Lạt tiêu hủy cả triệu cành hoa
Từ 1/7, hoạt chất glyphosate bị cấm sử dụng trong nước. Vì quy định này, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hoa ở Đà Lạt đã phải đổ bỏ cả triệu cành vì không xuất khẩu được.
Covid-19 giúp chúng ta nhận ra nhà vệ sinh đã quá lạc hậu
Đại dịch Covid-19 cho thấy một cái nhìn sâu sắc hơn về hệ thống xử lý chất thải nhà vệ sinh đã tồn tại hơn 100 năm nay, gây ra nhiều hậu quả khôn lường.
Bún lá cá dầm và top đặc sản của Khánh Hòa
Bên cạnh những hòn đảo xinh đẹp và giữ trọn nét hoang sơ, Khánh Hòa còn là điểm đến hấp dẫn du khách bởi sở hữu nhiều món ăn ngon.
Chin-Su đồng hành 2 năm liên tiếp với Lễ hội Tết Việt
Lễ hội Tết Việt (Tet Festival) vừa khai mạc tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM), diễn ra từ nay đến hết ngày 24/1, mở cửa tự do cho khách tham dự.
Ăn quá ít rau hoặc chế biến sai cách là điều mà nhiều người vẫn mắc phải khi sử dụng loại thực phẩm này.
Làm gì để cứu trợ vùng lũ hiệu quả?
Hàng trăm chuyến xe cứu trợ đổ về miền Trung những ngày qua. Các đoàn thiện nguyện cần làm gì để việc sẻ chia được đồng đều, tránh nơi thừa, nơi thiếu.
Sun Group xây dựng 'đô thị du lịch thịnh vượng' tại nam đảo Phú Quốc
Không chỉ khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng đơn thuần, những khu đô thị du lịch với quy hoạch hiện đại như Sun Grand City New An Thoi sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của Phú Quốc.
Dùng soda công nghiệp làm nước mắm nguy hiểm thế nào?
Theo PGS Trần Hồng Côn, dùng soda công nghiệp để trung hòa axit trong nước mắm là trái phép. Chúng chứa rất nhiều tạp chất, không tinh khiết, gây rủi ro về sức khỏe cho người dùng.
Vì sao nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế sau hàng trăm năm?
Có tuổi đời hàng trăm năm, qua nhiều thăng trầm, nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế vốn có, thậm chí đang trở mình để vươn ra thế giới.
Mù tạt, wasabi không làm chết ký sinh trùng trong đồ ăn sống
Mù tạt, wasabi, chanh không có tác dụng làm chín thức ăn và diệt ký sinh trùng trong hải sản, đồ ăn tươi sống.
Tranh cãi quy chuẩn nước mắm khi Masan tham gia xây dựng dự thảo?
Ông Đức cho biết khi có Masan tham gia xây dựng quy chuẩn thì nội dung họp không rõ ràng, nhiều nội dung bất lợi cho nước mắm truyền thống và có lợi cho nước mắm công nghiệp.
Đánh đồng khái niệm 'nước mắm' để tránh bị kiện?
Luật sư Thư cho rằng quy định này trong dự thảo đang mở ra một khái niệm mà có thể để doanh nghiệp nước mắm công nghiệp tránh bị kiện theo quy định của pháp luật cạnh tranh.
‘Phân biệt nước mắm với nước chấm rồi hãy làm tiêu chuẩn, quy trình’
Chuyên gia cho rằng cơ quan soạn dự thảo tiêu chuẩn Việt Nam về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang đánh đồng định nghĩa với nước chấm.
Từ chiếc thuyền ngoài khơi đến giọt mắm thơm trên mâm cơm của mẹ
Thời gian qua đi, hương thơm khói bếp dần thay thế bởi thiết bị hiện đại. Nhưng có một thứ gia vị, qua bao đời vẫn luôn hiện diện trên mâm cơm mỗi gia đình Việt - đó là nước mắm.