Cần bỏ việc 'tô màu' cam, vàng theo đếm số ca nhiễm
Theo chuyên gia, việc phân chia vùng nguy cơ về dịch bệnh để áp dụng biện pháp hạn chế, yêu cầu hàng quán bán mang về không còn phù hợp thực tiễn, gây khó cho người dân.
201 kết quả phù hợp
Cần bỏ việc 'tô màu' cam, vàng theo đếm số ca nhiễm
Theo chuyên gia, việc phân chia vùng nguy cơ về dịch bệnh để áp dụng biện pháp hạn chế, yêu cầu hàng quán bán mang về không còn phù hợp thực tiễn, gây khó cho người dân.
Hàng quán ở miền Tây tấp nập khách sau nới lỏng giãn cách
Sóc Trăng và Bạc Liêu đồng loạt bỏ quy định hạn chế người dân ra đường vào ban đêm, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động tốt hơn.
Nhiều quán đóng cửa, nghỉ Tết sớm khi phải dừng bán tại chỗ
Nhận thấy việc bán mang về không hiệu quả, quán cà phê ở quận Cầu Giấy quyết định nghỉ Tết sớm. Trong khi đó, một số hàng ăn, uống cố gắng bám trụ sau một năm thua lỗ kéo dài.
Thiếu lao động dịp Tết, chủ quán ở TP.HCM chạy bàn thay nhân viên
Ngành dịch vụ, giải trí ở TP.HCM gặp khó vì thiếu lao động. Hầu hết nhân sự cũ đều đã về quê, ngại trở lại thành phố khi Tết Nguyên đán cận kề.
Hàng quán ở miền Tây nơi không còn chỗ ngồi, nơi chỉ bán mang về
Dịch Covid-19 có dấu hiệu giảm ở miền Tây nên nhiều nơi hàng quán không còn chỗ ngồi lúc cao điểm. Riêng Bạc Liêu chỉ cho bán mang về nên nhiều chủ quán đã “kêu cứu”.
Quán cà phê mới khai trương 3 ngày đã phải bán mang về
Do chưa kịp đón khách, một số hàng quán mới khai trương ở quận trung tâm Hà Nội gặp khó khăn khi phải chuyển sang hình thức bán mang về.
Nhân viên quán cà phê, hàng ăn sợ mất Tết
Hoang mang, lo lắng, mệt mỏi là tâm trạng chung của chủ và nhân viên nhiều hàng quán ăn, uống ở Hà Nội khi phải dừng bán tại chỗ khi dịp Tết cận kề.
Hàn Quốc ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong một ngày
Hàn Quốc ghi nhận kỷ lục 109 ca tử vong vì Covid-19 hôm 23/12, đánh dấu ngày chết chóc nhất trong đại dịch tại nước này.
Hàn Quốc trải qua ngày chết chóc nhất vì Covid-19
Hàn Quốc ghi nhận 94 ca tử vong vì Covid-19 hôm 14/12, đánh dấu ngày chết chóc nhất tại nước này, trong khi bệnh viện quá tải và nhiều người chết lúc chờ giường bệnh.
Lẩu bò nồi đất, sữa đậu nành nóng đắt khách khi TP.HCM se lạnh
"Báo khách hết lẩu rồi nha", từ gian bếp trong nhà, bà Sáu nói vọng ra với con gái và các cháu ở trước hiên. Mới 20h30, tiệm lẩu bò nổi tiếng quận 3 đã ngừng nhận khách.
Sở Công Thương TP.HCM nói về việc bán rượu có làm tăng số ca Covid-19
Đại diện Sở Công Thương TP.HCM đánh giá chưa có cơ sở để nói rằng việc tiếp xúc gần trong các nơi bán rượu bia làm tăng nguy cơ lây nhiễm nCoV.
Bán hàng sau 21h, phục vụ đồ uống có cồn không làm tăng lây nhiễm nCoV
Cấm bán hàng sau 21h hoặc phục vụ rượu, bia được đưa ra nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, chúng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân và có thể cân nhắc thay đổi.
Saigon Expresso: Xe ôm công nghệ được chạy nếu dịch ở cấp độ 2
Nếu TP.HCM ở nguy cơ dịch Covid-19 cấp độ 2, xe ôm công nghệ được hoạt động hạn chế không quá 50% số xe của đơn vị. Nếu dịch ở cấp độ 3, 4, loại hình này không được chạy.
Phố Nhật ở quận 1 vắng vẻ, quán bar chờ được mở cửa
Những con hẻm trên đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung (quận 1) chưa trở lại đông vui, nhộn nhịp như trước đây vì các quán bar vẫn chưa được mở cửa.
Cuộc sống về đêm của Thái Lan tiếp tục dừng lại
Trung tâm Ứng phó Covid-19 Thái Lan (CCSA) cho biết các địa điểm giải trí về đêm phải đóng cửa cho đến ít nhất ngày 16/1 để tránh sự gia tăng ca bệnh có thể xảy ra trong năm mới.
Đề xuất tất cả hàng quán TP.HCM được phục vụ đồ uống có cồn
Sở Công Thương đưa ra đề xuất trên với điều kiện khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất và đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Người Việt ở Moscow: Tôi phải đưa con vào rừng tránh dịch
Người Việt sống ở Moscow - tâm dịch của Nga - chia sẻ cuộc sống khi áp đặt lệnh phong tỏa không quá khác biệt so với ngày bình thường, và nhiều người không còn lo lắng như trước.
Vì sao nhà hàng, quán ăn TP.HCM kinh doanh ảm đạm?
Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, các hoạt động kinh doanh và dịch vụ ăn uống còn ảm đạm chủ yếu do nhu cầu, tâm lý khách hàng.
20h ra phố chơi, 21h quán xá đóng cửa
Khi hàng quán phải đóng cửa từ 21h, nhiều người hẹn gặp bạn bè sớm hơn để tránh ra về gấp gáp.
Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa
Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.