Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một người Mỹ chết do uống trà thảo mộc mua ở khu phố Hoa

Một phụ nữ ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, bị ngộ độc một giờ sau khi uống trà thảo dược ở khu phố Hoa và đã qua đời trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Theo AP, người phụ nữ khoảng 50 tuổi nói trên cảm thấy mệt mỏi trong vòng 1 giờ sau khi uống trà hồi tháng trước. Bà ngày càng yếu dần và đã được điều trị đặc biệt do nhịp tim bất thường gây nguy hiểm đến tính mạng. Bà qua đời tại bệnh viện hôm 18/3.

Sở Y Tế Cộng Đồng San Francisco cho biết các lá chè mua tại Sun Wing Wo Trading Co chứa chất độc Aconite trên thực vật. Họ đã gọi điện tới công ty này hôm 21/3 nhưng không có ai nhấc máy.

Aconite, còn gọi là ô đầu, ấu tàu hoặc ấu tẩu, được sử dụng trong các loại thuốc thảo dược ở châu Á. Tuy nhiên, vì là cây thuốc có độc, Aconite phải được xử lý đúng cách để đảm bảo an toàn.

phu nu tu vong do uong tra doc anh 1
Aconite được sử dụng trong Đông y như một loại thuốc giảm đau, chống viêm và bổ tim. Ảnh: Getty.

Các nhà điều tra đã loại bỏ những sản phẩm gây hại trên khỏi các gian hàng thảo dược. Bộ Y tế cho biết họ đang làm việc với nhà sản xuất để phát hiện nguồn nhiễm độc và đảm bảo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong tương lai.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi cũng có những triệu chứng tương tự sau khi uống trà từ hãng dược thảo này. Anh đã hồi phục và xuất viện vào ngày 12/3.

Atropine - chìa khóa giải độc cho nạn nhân nhiễm VX

VX được biết đến là chất nhân tạo độc hại nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, nếu có chất atropine kịp thời, có lẽ ông Kim Jong Nam đã không trải qua cái chết đau đớn như vậy.

Người đàn ông Nhật bị bắt vì ăn trộm 50.000 USD đồ ngọt

Một tên trộm vừa bị bắt giữ sau khi đột nhập vào các văn phòng ở Nhật, lục lọi tủ lạnh và trộm đồ ăn ngọt.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm