Không hổ danh là "thiên đường trà sữa", Đài Loan (Trung Quốc) đã sáng tạo ra vô vàn vị và món ngon từ trân châu, trong đó có pizza.
|
Trà sữa trân châu ra đời tại Đài Loan (Trung Quốc) tại một quán trà vào năm 1988 và đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thế giới. Các loại trà sữa cùng trân châu dai dẻo, ngọt ngào làm từ sắn dây được các quốc gia châu Á, Mỹ, Australia và Anh... yêu thích. Ảnh: Hijabista. |
|
Không chỉ dừng lại ở đồ uống, trân châu còn được sử dụng làm nhiều món ăn khác. Mới đây, một chuỗi nhà hàng tại Đài Loan đã quyết định đem nguyên liệu này ra làm bánh pizza. Ảnh: Myfoodrecipes. |
|
Trong một tháng, các cửa hàng Domino khắp hòn đảo này sẽ phục vụ thực khách món pizza với topping là trân châu đường đen, mật ong và phô mai. Những nguyên liệu này đem lại hương vị ngọt ngào, hứa hẹn sẽ chinh phục các tín đồ hảo ngọt. Ảnh: CNN. |
|
Tuy nhiên, đây không phải là cửa hàng pizza đầu tiên tại Đài Loan phục vụ món ăn đặc biệt này. Foodie Star, một nhà hàng ở thành phố Gia Nghĩa, khẳng định mình đã phát minh ra công thức pizza trân châu từ năm 2015. Ảnh: Foodamentals. |
|
Trước đó, những món ăn kết hợp với trân châu đã được sáng tạo ra ở nhiều nơi trên thế giới. Món bánh trà sữa trân châu được nhiều người yêu thích vì sự hòa hợp đặc biệt giữa các nguyên liệu. Ảnh: Foodie. |
|
Bên cạnh đó, vị trà thanh mát, trân châu dẻo dai và đường đen thơm dịu khiến món kem trân châu chinh phục thực khách. Ảnh: Eatbook. |
|
Một số món ngọt khác kết hợp với trân châu như bánh tart, bánh mì nướng, bánh kếp, bánh waffle cũng được xem là những bất ngờ thú vị và vừa miệng. Ảnh: Shout. |
|
Tuy nhiên, một số món lại khiến thực khách "dè chừng" bởi cách kết hợp lạ lùng, như mì tôm với trân châu, khoai lang với sốt trân châu hay thậm chí là cua biển sốt trân châu. Ảnh: Worldofbuzz. |
Pizza trân châu
Trà sữa Đài Loan
Bánh trà sữa trân châu
Trân châu đường đen