Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi lượng vàng nhẫn mất nửa triệu đồng chỉ sau một đêm

Diễn biến giảm đột ngột của giá vàng thế giới khiến giá vàng nhẫn trong nước mất nửa triệu đồng mỗi lượng chỉ sau một đêm.

Giá vàng thế giới rớt thảm kéo giá vàng nhẫn 9999 trong nước giảm mạnh. Ảnh: Chí Hùng.

Sáng nay (22/6), giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 2.321 USD/ounce, tương ứng quay đầu giảm gần 40 USD (-1,62%).

Chịu tác động của giá vàng thế giới, vàng nhẫn trong nước cũng giảm mạnh. Trong đó, giá vàng nhẫn 9999 hiện được SJC mua - bán quanh mức 73,75 - 75,35 triệu đồnglượng, giảm 450.000 đồng ở cả 2 chiều so với phiên liền trước.

Biến động này đi ngược chiều và cản trở đà phục hồi của vàng nhẫn khi mặt hàng này tại SJC đã ghi nhận 3 phiên tăng liên tiếp trước đó, tổng mức tăng là 700.000 đồng. Tuần trước, vàng nhẫn của SJC cũng chỉ biến động trong biên độ hẹp.

So với giá đỉnh ghi nhận vào phiên 20/5, hiện vàng nhẫn tại SJC đã rớt hơn 2 triệu đồng mỗi lượng. Người mua vàng vào mức đỉnh hồi tháng 5 đang ôm khoản lỗ 3,15 triệu đồng cho một lượng vàng nhẫn.

Tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng nhẫn 24K hôm nay cũng quay đầu giảm 350.000 đồng ở chiều mua vào, hiện giao dịch tại 73,95 triệu đồng/lượng và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra về mức 75,6 triệu đồng/lượng.

Công ty Mi Hồng cũng giảm mạnh 300.000 đồng đối với vàng nhẫn 999, hiện niêm yết mặt hàng này tại vùng 73,6 - 74,6 triệu/lượng.

Riêng Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên giá vàng nhẫn tròn trơn ở cả hai chiều, hiện niêm yết tại mức 74,98 - 76,28 triệu đồng/lượng.

Với vàng miếng SJC, sáng nay các ngân hàng quốc doanh và Công ty SJC vẫn niêm yết giá bán ở 76,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với các phiên giao dịch liền trước. Ở chiều mua vào, giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra phổ biến trong khoảng 75-76 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá bán vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu với giá vàng miếng được các ngân hàng và doanh nghiệp bán ra hiện chỉ chênh lệch 700.000 đồng/lượng.

Đây là mức chênh lệch thấp nhất ghi nhận được trong vài năm trở lại đây. Gần nhất vào giai đoạn cuối tháng 5, chênh lệch giữa 2 mặt hàng này vẫn nằm ở mức hơn 13 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt (chưa bao gồm thuế, phí) vào khoảng 71,3 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn vàng thế giới 5,68 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn trong nước đắt hơn từ 4-5 triệu đồng/lượng.

Tri Thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Giá vàng thế giới rớt mạnh

Giá vàng thế giới chịu áp lực bởi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu, sau khi Mỹ công bố dữ liệu mạnh mẽ về hoạt động kinh doanh.

Giá vàng nhẫn đã tiệm cận vàng miếng SJC

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh cùng giá vàng thế giới, chủ yếu bán ra gần mức 76 triệu/lượng vào sáng nay (21/6) và chỉ còn thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng cao nhất 2 tuần

Vàng thế giới tăng giá trong bối cảnh một số ngân hàng trung ương lớn quyết định hạ lãi suất và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm