Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng thế giới tăng cao nhất 2 tuần

Vàng thế giới tăng giá trong bối cảnh một số ngân hàng trung ương lớn quyết định hạ lãi suất và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá vàng giao ngay hiện dao động quanh vùng 2.361 USD/ounce. Ảnh: Global Bullion.

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch 20/5 (giờ Mỹ) và neo ở mức cao nhất trong vòng 2 tuần.

Trong đó, giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 8 đã tăng 21,6 USD lên mức 2.378,7 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tiến lên mức 2.361,5 USD/ounce.

Các chuyên gia từ Kitco cho biết biểu đồ giá vàng và bạc đã chuyển sang xu hướng tăng vào cuối tuần sau khi nhà đầu tư có xu hướng bắt đáy đà giảm của giá kim loại quý trước đó. Giới đầu tư cũng tự tin hơn sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ mới công bố cho dấu hiệu suy yếu.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đã thực hiện cắt giảm lãi suất điều hành lần thứ 2 liên tiếp xuống 1,25%. Việc nới lỏng chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho những nhà đầu cơ kim quý.

Ở một diễn biến khác, các quan chức ngân hàng Trung Quốc cũng quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 và 5 năm lần lượt ở mức 3,45% và 3,95%. Động thái này diễn ra sau quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay trung hạn 1 năm ở 2,5% vào đầu tháng này của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh tuyên bố giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25%.

gia vang the gioi,  gia vang hom nay,  mua vang mieng anh 1

Giá vàng giao ngay dậy sóng, tăng lên mức cao nhất 2 tuần. Ảnh: Kitco.

Về kỹ thuật, việc giá vàng giao tháng 8 tăng mạnh đem lại lợi thế trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp trong kịch bản thị trường đi lên (bull market) là đóng cửa ở mốc 2.406,7 USD/ounce, trên ngưỡng kháng cự và cũng là mức cao nhất tháng 6.

Mặt khác, các nhà đầu tư phe thị trường đi xuống (bear market) sẽ cố gắng đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ 2.304,2 USD/ounce, cũng là mức thấp nhất của tháng 6.

Khối ngoại bán ròng 11 phiên liên tiếp

Khối ngoại tiếp tục duy trì khối lượng bán ròng cổ phiếu ở mức cao. Trong phiên 20/6, khối ngoại tiếp tục bán ra thị trường hơn 1.127 tỷ đồng.

Giá vàng nhẫn 9999 chưa dứt đà tăng

Giá vàng nhẫn 9999 sáng nay vươn lên trên mức 75 triệu đồng/lượng, trong khi vàng miếng SJC vẫn tiếp tục chuỗi phiên đứng yên.

Payoo: Người Việt mua vàng, trang sức gấp 4 lần năm ngoái

Trong nửa đầu năm, số lượng và giá trị giao dịch ngành hàng vàng bạc đá quý, trang sức trên hệ thống thanh toán Payoo đã tăng lần lượt 2,5 lần và 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm