Tục chia phần trong hội hè của người Việt xưa
Trong những hội hè đình đám thường có tiệc tùng ăn uống, nhất là luôn luôn có phần chia cho dân làng.
1.527 kết quả phù hợp
Tục chia phần trong hội hè của người Việt xưa
Trong những hội hè đình đám thường có tiệc tùng ăn uống, nhất là luôn luôn có phần chia cho dân làng.
Vì sao cúng cá lóc nguyên con nướng trui ngày Thần Tài ở miền Nam
Bên cạnh nến, hoa, các món chay và mặn, mâm cúng ngày Thần Tài của người miền Nam luôn có món cá lóc nướng. Tục lệ này mang ý nghĩa sâu xa.
Tinh túy ẩm thực Việt trong mâm cơm Tết 3 miền
Mâm cơm ngày Tết của 3 miền mang những nét đặc trưng riêng, thể hiện sự tinh tế của ẩm thực Việt.
Mâm cúng mùng 1 Tết có gì khác giữa ba miền
Vào ngày mùng 1 Tết, tùy theo vùng miền mà mâm cúng sẽ có những món ăn khác nhau. Dù cúng những món ăn gì, gia chủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.
Nồi lẩu nóng hổi giúp mọi người được quây quần và cùng ăn uống, có thể làm ấm lòng những người trẻ xa nhà, theo New York Times.
Người ta mong ngóng mùa xuân, không phải vì nó mang theo cái Tết. Nhìn trời đất ủ ê suốt cả mùa đông, ai cũng cần điều gì đó tươi mới hơn, như chồi non bật mình tỉnh giấc.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Nhiễm liên cầu lợn vì dùng tay bị thương bốc thịt
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Nồi bánh chưng đỏ lửa suốt ba thế hệ, nấu hàng vạn chiếc phục vụ Tết
Dịp Tết Nguyên đán, những nồi bánh chưng tại làng Cát Trù (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) luôn đỏ lửa, cung cấp hàng vạn chiếc ra thị trường.
Tràn lan rao bán đùi heo muối Tây Ban Nha
Đùi heo muối được chế biến và phân loại rất phức tạp ở Tây Ban Nha. Nhưng tại Việt Nam, món ăn này đang được bày bán tràn lan trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.
Cách chọn thịt cá đúng chuẩn đầu bếp
Các phần càng hoạt động nhiều như chân, vai thì màu thịt càng đậm, trong khi những phần trên lưng như phi lê, sườn thì nhạt hơn.
Tết của những người ‘xa quê nhớ xứ’ ở TP.HCM
Nhà văn Tống Phước Bảo cho biết “nếu là người Việt dù bạn sống ở đâu vẫn luôn có cái Tết cộng đồng rất vui. Bởi truyền thống Tết của người Việt là chia sẻ”.
Đầu bếp mách mẹo đi chợ, nấu đúng chuẩn
Tươi ngon là một chuyện, các nguyên liệu còn phải phù hợp với món mà người vào bếp định làm.
Đầu bếp thường làm gì buổi sáng?
Có một sự thật là đầu bếp rất hiếm khi phải đi chợ, và nếu có cũng chỉ xảy ra với những bạn làm nhà hàng nhỏ, khi cần mua các thứ lặt vặt.
Gà sốt bơ - một trong những món ăn được biết tới nhiều nhất của Ấn Độ trên toàn cầu - đang trở thành tâm điểm cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai chuỗi nhà hàng nổi tiếng nước này.
Dấu hiệu nhận biết thịt, cá không bị ôi
Tôi muốn mua đồ tươi sống chuẩn bị cho kỳ Tết Nguyên đán sắp tới. Tôi cần chọn thịt, cá, rau củ như thế nào để đảm bảo tươi ngon và an toàn?
Phải xếp hàng chờ 43 năm mới được thưởng thức món ăn này
Nhiều người sẵn sàng đăng ký vào danh sách chờ 43 năm để được thưởng thức món bánh khoai tây croquette thịt bò Kobe tại cửa hàng Asahiya (Nhật Bản).
Phở gà Lâm đông nghẹt khách sau khi 'hot' trên mạng xã hội
Sau câu chuyện liên quan đến một TikToker, phở gà Lâm trở thành cái tên "hot". Lượng khách trẻ đến quán tăng vọt trong những ngày gần đây.
Nhiều người Trung Quốc mê cánh gà New Orleans nhưng đều lầm tưởng lớn
Cánh gà phủ sốt kiểu New Orleans thực chất không xuất phát từ thành phố cùng tên ở nước Mỹ mà là "phát minh huyền thoại của KFC Trung Quốc", theo Wall Street Journal.
CEO Meta muốn "tạo ra những miếng thịt bò chất lượng nhất thế giới" khi chia sẻ sở thích nuôi bò trong một trang trại ở Hawaii.