Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ lục 33 doanh nghiệp Hà Lan tham dự HortEx Vietnam 2023

Triển lãm quốc tế về chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam đã khai mạc vào sáng 1/3 và kéo dài 3 ngày tại TP.HCM.

Các khách mời cắt băng khai mạc HortEx Vietnam 2023. Ảnh: Trần Hoàng.

Sáng 1/3, lãnh đạo Việt Nam và các nước đã cắt băng khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả (HortEx Vietnam 2023) tại TP.HCM.

HortEx Vietnam 2023 kéo dài 3 ngày, và là điểm hẹn lớn ở Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành rau, hoa, quả. Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tại sự kiện cũng có các cụm gian hàng quốc gia (National Pavillion) như Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam. Trong đó, Hà Lan là quốc gia đối tác, với số lượng kỷ lục 33 doanh nghiệp tại HortEx Vietnam năm nay.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar cho biết đây là sự kiện mở ra cơ hội tăng cường hợp tác Hà Lan - Việt Nam, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

hortex vietnam 2023 anh 1

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar phát biểu khai mạc HortEx Vietnam 2023. Ảnh: Trần Hoàng.

Hồi cuối năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Hà Lan. Trọng tâm của chuyến thăm đã hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa quan hệ kinh doanh giữa hai nước, và tăng cường hợp tác liên quan đến chuỗi giá trị bền vững trong lĩnh vực rau quả và ứng phó thông minh trước biến đổi khí hậu.

Ngoài việc trưng bày sản phẩm và kỹ thuật công nghệ tại các gian hàng, HortEx Vietnam 2023 còn tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề, diễn đàn xuất khẩu, khu trưng bày hoa quốc tế và trái cây Việt Nam.

Quay trở lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch, sự kiện thu hút sự quan tâm của gần 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

hortex vietnam 2023 anh 2

Không gian trưng bày các gian hàng nông nghiệp tại sự kiện. Ảnh: Trần Hoàng.

TP.HCM - Hà Lan thảo luận tháo gỡ nút thắt cho doanh nghiệp nước ngoài

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định thành phố luôn lắng nghe ý kiến từ cộng đồng đầu tư và có những hành động thực tiễn để giải quyết khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm