Chiều 16/7, Bệnh viện Lê Lợi ở TP Vũng Tàu cho biết 99 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã ổn định. Trong đó, 72 ca đã xuất viện, 27 ca đang được bác sĩ theo dõi tại khoa Nội.
![]() |
Hiện 27 bệnh nhân còn nằm theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi. Ảnh: A.H. |
Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm tại 2 cơ sở mà những người này đã ăn trưa và ăn tối là nhà hàng Lâm Đường ở phường 5 và trung tâm hội nghị tiệc cưới Hera Palace ở đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.
Các món khách ăn trưa tại nhà hàng Lâm Đường gồm: Gỏi mực, nghêu hấp, sườn nướng, tôm nướng, bông cải sốt, nước lẩu. Còn món ăn tối tại Hera Palace gồm: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…
Như Zing đã đưa tin, sáng 16/7, gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm đã đến Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, cấp cứu sau khi ăn tiệc hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu.
Những người nhập viện điều trị đều có chung triệu chứng như nôn ói, bụng đau quặn, sốt và tiêu chảy.
Gần 100 người nhập viện sau khi dự hội nghị của công ty thuốc trừ sâu
Sau khi tham gia bữa tiệc do một công ty thuốc trừ sâu tổ chức tại nhà hàng ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
22 người nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới
Sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng, hàng chục người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, tiêu chảy.
Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi ăn sắn
Ba bé gái tự luộc sắn ăn nên bị ngộ độc. Vụ việc khiến bé gái 6 tuổi tử vong, 2 nạn nhân còn lại phải nhập viện cấp cứu.