Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 22 ca nghi bị ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân nhập viện khoa cấp cứu vào tối 28/6.
Bệnh nhân cho biết khoảng 11h30, họ tham gia tiệc cưới ở nhà hàng trên đường Chi Lăng (TP Huế). Sau khi dự tiệc tại đây, nhiều người xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu.
Đến tối cùng ngày, nhiều bệnh nhân đã được người nhà đưa đi nhập viện cấp cứu.
Theo lời bệnh nhân, thực đơn dọn ở tiệc cưới gồm tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên xù, gà hấp xôi và sữa chua.
Bệnh viện Trung ương cho hay sau khi được cấp cứu điều trị, những bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đã dần ổn định, không có ca bệnh nguy hiểm.
Sau khi được cấp cứu, số bệnh nhân được chuyển qua khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị.