Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Indonesia lùng bắt hổ Sumatra sau 2 vụ tấn công liên tiếp

Các quan chức tại Indonesia cam kết sẽ bắt con hổ đã tấn công hai nông dân vào ngày 1/2, vài ngày sau vụ việc tương tự vào hôm 28/1.

Hổ Sumatra tại một sở thú ở Anh. Ảnh: Reuters.

Vụ hổ tấn công mới nhất xảy ra ở khu bảo tồn ở tỉnh Aceh, phía Bắc đảo Sumatra vào 2h ngày 1/2, AFP đưa tin.

Cũng tại khu bảo tồn này, một con hổ đã tấn công 4 người dân địa phương vào hôm 28/1, khiến một người bị thương nặng. Hiện không có dấu hiệu cho thấy hai vụ tấn công do cùng một con hổ thực hiện.

Cơ quan bảo tồn ở Sumatra cho biết vụ hổ tấn công ngày 1/2 đã khiến hai người bị thương nặng ở vùng đầu, tay và chân. Hình ảnh do AFP công bố cho thấy một nạn nhân bị một vết rạch sâu sau gáy.

"Chúng tôi sẽ giải cứu và di dời con hổ", Agus Rianto, người đứng đầu cơ quan bảo tồn tỉnh Aceh, cho biết. Quan chức này nói thêm hai người nông dân trên đã hoạt động bất hợp pháp tại khu bảo tồn.

Quân đội, quan chức khu bảo tồn và kiểm lâm đã được điều động để tìm kiếm con hổ tấn công người trong ngày 1/2 và 28/1.

Hổ Sumatra được Liên Minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách loài vật có nguy cơ tuyệt chủng, khi chỉ còn không đến 400 cá thể ngoài hoang dã. Môi trường sống của loài hổ này cũng bị ảnh hưởng do nạn phá rừng. Hổ Sumatra cũng được cho là ngày càng hung dữ với con người tại đây.

Vice hồi tháng 2/2021 đã đưa tin một con hổ Sumatra đã rình rập và ăn thịt một nông dân 42 tuổi vào giữa đêm.

Sách về thế giới tự nhiên

Mục Thế giới giới thiệu những cuốn sách viết về cuộc sống tự nhiên giúp mỗi cá nhân mở rộng tầm nhìn và gợi cảm hứng trong hành trình bảo tồn thiên nhiên, môi trường sống.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Phát hiện dấu tích cuối cùng của hổ Tasmania ở nơi không ai ngờ

Dấu tích của con chó sói túi Tasmania cuối cùng, hay còn gọi là hổ Tasmania, hóa ra nằm ở nơi không ai ngờ tới: Bảo tàng và Gallery Nghệ thuật Tasmania.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm