Nhiều hàng quán dừng nhận khách, dọn dẹp từ 20h30
Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh, nhiều người thừa nhận không còn thoải mái khi dùng bữa ở ngoài vì phải ăn nhanh, uống vội cho kịp giờ đóng cửa của quán.
403 kết quả phù hợp
Nhiều hàng quán dừng nhận khách, dọn dẹp từ 20h30
Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh, nhiều người thừa nhận không còn thoải mái khi dùng bữa ở ngoài vì phải ăn nhanh, uống vội cho kịp giờ đóng cửa của quán.
Quán ăn lâu đời ở TP.HCM đóng cửa, chuyển chỗ sau dịch
Nhiều quán ăn hàng chục năm tuổi như bún riêu Gánh Bến Thành, chè Đèn Dầu Nguyễn Kiệm, sữa tươi Mười đều gặp khó khăn buộc phải chuyển chỗ hoặc đóng cửa sau đợt dịch thứ 4.
Một số người Nhật coi tiệc tất niên như cực hình vì sợ nhậu với sếp
Bonenkai - mùa tiệc rượu tất niên bắt đầu vào tháng 12 tại Nhật Bản không còn được nhiều nhân viên chào đón vì những e ngại áp lực khi phải uống rượu với sếp.
Nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng đóng cửa, trả mặt bằng
Kinh doanh ế ẩm, nhiều người ở Đà Nẵng đã bán tháo hàng hóa, trả lại mặt bằng để cắt lỗ.
Hàng quán mở lại, người trẻ vẫn thích tự nấu ăn tại nhà
Quán xá đã mở lại song Bùi Anh Thiết vẫn giữ thói quen tự nấu nướng ở nhà. Chàng kỹ sư còn chuẩn bị đồ ăn trưa để mang lên văn phòng mỗi ngày.
Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục
Đà hồi phục của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh sau giãn cách giúp MWG ghi nhận mức lãi kỷ lục 568 tỷ đồng trong tháng 10.
Hàng quán 'bội thu' đơn hàng online hậu giãn cách
Bật trạng thái hoạt động online, nhiều hàng quán vẫn ăn nên làm ra và ghi nhận mức tăng trưởng ổn định, bất chấp kinh doanh hậu giãn cách còn khó khăn.
Những lưu ý khi xuống phố thời bình thường mới
Trong bối cảnh các hàng quán, dịch vụ tại TP.HCM dần mở cửa trở lại, người dân vẫn cần thực hiện khuyến cáo 5K ở nơi công cộng và vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi trở về nhà.
Hậu dịch ở hẻm ăn uống số 8 Lê Thánh Tôn
Dù đã mở cửa hoạt động trở lại hơn nửa tháng, nhiều hàng quán bên trong con hẻm số 8 (đường Lê Thánh Tôn, quận 1) vẫn khá vắng vẻ.
Cà phê trở lại trên đường Hàn Thuyên
Sau dịch, đường Hàn Thuyên vẫn là điểm đến yêu thích của giới trẻ trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, họ đã thay đổi, điều chỉnh thói quen để thích nghi với bình thường mới.
Cuộc sống về đêm của Thái Lan tiếp tục dừng lại
Trung tâm Ứng phó Covid-19 Thái Lan (CCSA) cho biết các địa điểm giải trí về đêm phải đóng cửa cho đến ít nhất ngày 16/1 để tránh sự gia tăng ca bệnh có thể xảy ra trong năm mới.
Nhà hàng, quán ăn lao đao vì cơn bão giá xăng, gas
Giá xăng, gas, nguyên vật liệu tăng phi mã đang trở thành bài toán mới cho các ngành dịch vụ, thương mại. Điều này làm dấy lên lo ngại áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao.
Quán ăn ở TP.HCM giảm món, hạ giá vì thiếu nhân viên
Đầu tháng 10, chị Thùy (chủ quán lẩu nướng ở TP Thủ Đức) đăng tin tuyển một đầu bếp, một thu ngân và 3 phục vụ. Nhưng sau một tháng, chị vẫn chưa tìm được người làm.
Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa
Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Quản lý nhà hàng ở TP.HCM rửa bát, dọn bàn vì thiếu nhân viên
Do nhân viên cũ vẫn ở quê, nhân viên mới lại chưa thạo việc, nhiều quản lý nhà hàng, tiệm cà phê tại TP.HCM phải đảm nhận thêm các nhiệm vụ hậu cần.
Người TP.HCM thỏa nỗi nhớ Thảo Cầm Viên
"Thảo Cầm Viên mở cửa lại sau nửa năm, tôi mừng lắm. Vội vàng gọi điện, hẹn bà bạn thân đi mua vé ủng hộ ngay", bà Hậu (63 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh) nói với Zing.
5 quán brunch đã mở cửa ở TP.HCM
Những bữa brunch được xem là lựa chọn dễ chịu cho người không thích dậy sớm vào thứ 7, chủ nhật.
Saigon Expresso: Thảo Cầm Viên mở cửa trở lại từ ngày 5/11
Khách tham quan từ 18 tuổi trở lên phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người dưới 18 tuổi có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ.
Kinh tế Hà Nội dần phục hồi sau giãn cách
Tháng 10, các chỉ số thương mại, dịch vụ của Hà Nội tăng mạnh khi TP tập trung chuyển trạng thái từ “Zero Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.
Hàng quán ở TP.HCM thiếu nhân viên trầm trọng sau dịch
TP.HCM đã cho phép các nhà hàng, quán ăn được mở cửa bán tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh đang thiếu nhân viên trầm trọng, khó tuyển người.