Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Hủ tiếu pizza là đặc sản của địa phương nào?

Thủ phủ của miền Tây không chỉ cho bạn trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên chợ nổi mà còn hút khách với loạt món ăn độc đáo như bánh tét lá cẩm, pizza hủ tiếu, gà um dâu...

Du lich mien Tay anh 1

1. Hủ tiếu pizza là đặc sản của địa phương nào?

  • Long An
  • Cà Mau
  • Cần Thơ

Khu vực cầu Rau Răm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 4 km có nhiều gia đình làm hủ tiếu, nổi tiếng nhất phải kể đến lò Chín Của, Sáu Hoài, Quê Tôi... Du khách đến làng nghề này có cơ hội trải nghiệm quy trình từ khâu xay bột, tráng bánh, phơi khô, cắt sợi, vào bao thành phẩm... Bạn cũng có dịp thưởng thức những món ngon như hủ tiếu nấu bằng nước dừa với xương ống, thịt nạc thăn hay xào thập cẩm. Đặc biệt, hủ tiếu pizza là một trong những món ăn đặc trưng, hút khách ở vùng đất Tây Đô. Ảnh: Timmytusa.

Du lich mien Tay anh 2

2. Pizza hủ tiếu được chế biến bằng cách nào?

  • Sợi hủ tiếu được chiên trong chảo dầu nóng
  • Sợi hủ tiếu được ép trên chảo gang
  • Sợi hủ tiếu được nướng trên lò than

Người chế biến trụng chín sợi hủ tiếu rồi cho vào chảo dầu nóng để chiên. Trong quá trình này, họ cũng nhanh tay dồn sợi hủ tiếu thành miếng tròn đồng thời trở đều 2 mặt đến khi chín, giòn, có màu vàng đẹp mắt. Hủ tiếu pizza thành phẩm được cho thêm chà bông, hành ngò, đậu phộng rang bùi bùi trọn vị miền Tây. Thực khách có thể thưởng thức món ăn cùng trứng chiên, thịt khìa, rưới nước cốt dừa... Ảnh: Andyeatseverything.

Du lich mien Tay anh 3

3. Món vịt nào đặc trưng ở Cần Thơ?

  • Vịt nấu chao
  • Vịt tiềm
  • Vịt um dâu

Vịt nấu chao là đặc sản của xứ "gạo trắng nước trong". Nguyên liệu tạo điểm nhấn cho món ăn là chao trắng, chao đỏ, giúp thịt vịt và nước dùng đậm đà. Khi nấu, người ta còn thêm khoai môn, nấm... khiến hương vị càng ngọt thanh, bùi béo. Vịt nấu chao được phục vụ như lẩu, ăn kèm bún tươi, rau muống, cù nèo, cải xanh... hoặc thưởng thức cùng cơm nóng. Ảnh: Aimquinn.0728.

Du lich mien Tay anh 4

4. Bánh xèo ở Cần Thơ có loại nhân đặc biệt nào?

  • Dừa khô
  • Dừa sáp
  • Củ hủ dừa

Bánh xèo củ hủ dừa là hương vị đặc trưng trong ẩm thực Cần Thơ. Miếng bánh vàng óng, lớp vỏ vừa mỏng, vừa giòn, thường được gấp lại thành hình bán nguyệt. Nhân bánh gồm củ hủ dừa kết hợp tôm, thịt heo thái sợi, thịt vịt bằm... Đặc biệt, bánh xèo Cần Thơ còn có đậu xanh bên trong tạo vị thơm, bùi và ngọt. Thực khách thưởng thức bánh kèm nhiều loại rau sống và chấm nước mắm. Ảnh: Ntnamhair.

Du lich mien Tay anh 5

5. Bánh tét lá cẩm do ai sáng tạo?

  • Ông Sáu Ri
  • Bà Huỳnh Thị Trọng
  • Ông Kao Siêu Lực

Bánh tét lá cẩm là loại bánh truyền thống của nhà họ Huỳnh tại Cần Thơ. Bà Huỳnh Thị Trọng (còn được gọi với tên thân mật là bà Sáu Trọng) là người đã dày công sáng tạo ra cách dùng nước lá cẩm để làm bánh tét. 4 loại nhân bánh gồm thập cẩm (đậu, thịt mỡ, lạp xưởng, trứng muối), mỡ, chuối và đậu ngọt (dùng để ăn chay). Bánh tét lá cẩm thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp để ăn sáng, đãi tiệc, đám giỗ... Ảnh: Elidong0919.

Du lich mien Tay anh 6

6. Món bánh trong hình có tên gì?

  • Bánh ép mặt võng
  • Bánh rế mặt võng
  • Bánh hỏi mặt võng

Bánh hỏi mặt võng là đặc sản trứ danh của vùng đất Phong Điền, Cần Thơ. Loại bánh được tạo hình như những mắt lưới võng đan đều nhau đầy công phu. Sau khi hấp chín, bánh hỏi được ăn kèm với thịt nướng kim tiền, thịt heo quay, các loại rau thơm, mỡ hành, nước mắm pha. Ảnh: Foodiebylybeos.

Du lich mien Tay anh 7

7. Huyện Phong Điền có thương hiệu dâu nào?

  • Dâu Cồn Sơn
  • Dâu Giàn Gừa
  • Dâu Hạ Châu

Dâu Hạ Châu là đặc sản nức tiếng của miệt vườn Phong Điền. Từ loại trái này, người dân địa phương đã tạo nên món gà um dâu độc đáo. Gà để um phải là gà thả vườn, thịt chắc kết hợp dâu tươi nguyên, căng mọng, vừa chín tới. Món ăn có vị chua, ngọt thanh, mùi thơm dịu của dâu lẫn vị thịt dai ngọt và chút cay nồng từ rau răm. Thực khách thưởng thức kèm bánh mì nóng giòn, muối tiêu chanh để cảm nhận trọn vị. Ảnh: Phạm Nghĩa Food.

Trải nghiệm uống cà phê, ăn sáng trên chợ nổi Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ khi ghé miền Tây. Hình ảnh tấp nập của những chiếc thuyền chở hoa quả, đồ ăn, cà phê sáng... ghi dấu trong lòng du khách.

Loạt món thanh mát cho chuyến vi vu xứ Huế ngày hè

Tháng 5-7 là mùa du lịch biển hút khách ở Huế. Nơi đây cũng chinh phục giới xê dịch bởi những lăng tẩm cổ kính, khung cảnh hữu tình. Đặc biệt, ẩm thực cố đô hứa hẹn níu chân bạn.

Thưởng thức hương vị lẩu các quốc gia ở TP.HCM

Loạt kiểu lẩu hấp dẫn được phục vụ từ hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng phù hợp để bạn chọn lựa cho bữa ăn cuối tuần.

Đổi vị với 5 món mì ngon lạ ở TP.HCM

Sợi mì dai dai kết hợp bò kho, xá xíu, vịt quay... tạo nên những phần ăn chất lượng, phù hợp cho bạn thưởng thức bất kể thời điểm nào trong ngày.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm