Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm công nhân nhập viện vì ăn trứng hấp thịt

Ngành chức năng xác định, công nhân bị ngộ độc do ăn phải món trứng chế biến chung với thịt. Bếp tập thể chưa được chứng nhận an toàn thực phẩm.

Ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Đồng Nai) cho biết, ngành chức năng kiểm tra bếp ăn tại Công ty Chánh Ích (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và phát hiện nhiều sai phạm nên đã đình chỉ hoạt động.

Công ty Chánh Ích hợp đồng với Công ty Nhà hàng 369 (thị xã Thuận An, Bình Dương) nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày tại bếp ăn của công ty.

Tuy nhiên, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của bếp hết hạn, chưa được cấp lại vì không đạt tiêu chuẩn. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến không được che đậy trong khi hố ga phía ngoài bị nước ứ đọng. Dụng cụ chế biến thực phẩm quá cũ kỹ.

Công nhân nhập viện cấp cứu đêm 17/11. Ảnh: Ngọc An.

Theo nhà chức trách, bước đầu xác định món trứng chế biến chung với thịt là tác nhân gây ngộ độc tập thể. Tuy nhiên, ngành chức năng đang kiểm tra, xét nghiệm mẫu các món ăn để làm rõ hàm lượng vi sinh trước khi đi đến kết luận.

17h30 ngày 17/11, khoảng 500 công nhân Công ty Chánh Ích ăn cơm chiều tại bếp ăn công ty. Các món ăn gồm trứng hấp thịt, canh rau… còn cơm có mùi thiu.

Một giờ sau, 200 người bị đau bụng, nhức đầu, chóng mặt, nôn ói rồi ngất xỉu phải vào Bệnh viện đa khoa Long Bình Tân điều trị.

Qua sơ cứu, những công nhân khỏe được xuất viện. 69 người còn lại có biểu hiện suy yếu được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Hôm sau, toàn bộ công nhân được xuất viện.

200 công nhân đau bụng, nôn ói sau bữa ăn

Sau bữa cơm chiều tại bếp ăn công ty, hàng trăm công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói và rơi vào trạng thái khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm