Tối 17/11, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận, điều trị cho 69 công nhân Công ty Thương mại Dịch vụ Sản xuất Chánh Ích (đóng tại khu phố Long Điềm, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai).
Công nhân có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm được đưa đến bệnh viện Đa khoa Đồng Nai điều trị. Ảnh: Ngọc An. |
Theo thông tin ban đầu, 17h30 cùng ngày, khoảng 500 công nhân làm việc ca 2 của Công ty Chánh Ích ăn cơm chiều tại bếp ăn công ty.
Nhiều công nhân phát hiện cơm có mùi thiu nên phản ánh lên lãnh đạo công ty trong khi hàng trăm người khác vẫn ăn.
Khoảng một giờ sau, có 200 người bị đau bụng, nhức đầu, chóng mặt, nôn ói rồi ngất xỉu phải nhập Bệnh viện đa khoa Long Bình Tân điều trị.
Qua sơ cứu, những công nhân khỏe trở lại được xuất viện. 69 người còn lại có biểu hiện suy yếu sức khỏe nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu.
Theo công nhân, suất cơm của họ trong bữa ăn chiều bao gồm cơm, trứng hấp cùng canh, rau...
Xảy ra sự việc, ông Lê Quang Trung - Phó giám đốc Sở y tế Đồng Nai có mặt tại bệnh viện thăm hỏi công nhân, chỉ đạo công tác cấp cứu.
Ông Trung cho biết, Chi cục an toàn thực phẩm Đồng Nai đã lấy mẫu thức ăn tại Công ty Chánh Ích để phục vụ công tác xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến công nhân ngộ độc.
Công ty Chánh Ích có vốn đầu tư từ Đài Loan. Ngành nghề kinh doanh là sản xuất và buôn bán giày dép da.