Bác sĩ Võ Thanh Nhơn - Phó khoa Nhiễm bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết, từ chiều 7/11 đến sáng 8/11, bệnh viện đã tiếp nhận 30 ca nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt và nôn ói.
Phía bệnh viện quân y K120 cũng tiếp nhận 27 trường hợp tương tự. Những người nhập viện điều trị đều là công nhân thuộc Công ty CP May Sông Tiền (có trụ sở tại xã Trung An, TP Mỹ Tho).
Các công nhân cho biết, trưa ngày 7/11, họ có ăn cơm tại công ty với thịt kho trứng, rau muống xào thịt và canh bí đỏ. Đến khoảng 14h chiều, hàng chục người mắc triệu trứng trên nên được đưa đi cấp cứu.
![]() |
Nữ công nhân đang còn nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh Minh Anh. |
Được điều trị và chăm sóc, đã có 54 bệnh nhân xuất viện, còn 3 bệnh nhân phải nằm lại tiếp tục theo dõi. Qua kiểm tra nhanh, nguyên nhân khiến các công nhân ngộ độc, nghi vấn vào món thịt kho trứng.
Ông Võ Phúc Hậu - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Gần 250 người ngộ độc vì ăn bánh mỳ
1
Hàng trăm người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ mua từ một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới. Cơ quan chức năng xác định, họ bị ngộ độc do trực khuẩn gây bệnh đường ruột.
Hơn 300 công nhân nôn ói sau bữa trưa
1
Ăn cơm tại công ty, hàng trăm công nhân bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói… phải nhập viện cấp cứu.
Hàng loạt người nhập viện sau khi dự tiệc cưới
Sau khi dự bữa tiệc cưới trưa 30/10, đến chiều tối cùng ngày nhiều người dân ở thị xã Tân Châu (An Giang) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.