Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng chục nghìn người ngâm mình ở sông Hằng bất kể số ca Covid-19 tăng

Hàng chục nghìn tín đồ đạo Hindu ngâm mình trong làn nước lạnh giá của sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ, bất chấp tình hình số ca mắc Covid-19 tăng nhanh trở lại.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 1

Hôm 14/1, những người hành hương theo đạo Hindu đã tụ tập tại Sangam, nơi hợp lưu của ba con sông - sông Hằng, sông Yamuna và Saraswati - ở thành phố Prayagraj để tham gia lễ hội Magh Mela. Đây là một trong những cuộc hành hương thiêng liêng nhất trong Ấn Độ giáo.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 2

Những người tham gia lễ hội đang ngâm mình trong làn nước lạnh giá của sông Hằng, với niềm tin sẽ được rửa sạch tội lỗi và giải thoát họ khỏi vòng tròn của cái chết và sự tái sinh.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 3

Mặc dù Ấn Độ đã bước vào mùa đông, thời tiết lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 11 độ C, người dân nơi đây vẫn duy trì nghi lễ truyền thống ngâm mình trong sông Hằng.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 4

Hàng triệu người theo đạo Hindu dự kiến ​​tập trung ở lễ hội trong 47 ngày tới. Nhiều người trong số họ sẽ ở bên bờ sông Hằng trong một tháng để sống cuộc đời của một nhà tu khổ hạnh, với niềm tin được cứu rỗi.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 5

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng những người hành hương có thể bị mắc Covid-19 và khiến virus lây lan trở lại ở các thành phố, làng mạc của họ khi lễ hội kết thúc.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 6

Đến ngày 14/1, chính quyền địa phương ghi nhận 77 cảnh sát và 12 nhân viên dọn vệ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, theo AP.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 7

“Đây sẽ là một sự kiện siêu lây nhiễm. Chính phủ không nên cho phép hoạt động tụ tập như vậy diễn ra. Trong 2 năm qua, nhiều giáo đoàn được phát hiện là nguyên nhân làm lây lan loại virus chết người này trên khắp đất nước”, Utkarsh Mishra, một luật sư đệ đơn yêu cầu hủy bỏ lễ hội, cho biết.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 8

Bất chấp nguy cơ lây nhiễm, nhiều người dân vẫn tụ tập và tham gia các hoạt động ở lễ hội. Trong ảnh, hai phụ nữ Ấn Độ cùng chụp ảnh bên bờ sông Hằng để ghi lại kỉ niệm.

le hoi ngam song Hang o An Do anh 9

Nhiều trẻ em cũng theo bố mẹ đến lễ hội để vui chơi và tham gia nghi lễ tắm rửa.

Ấn Độ phát hiện bom bị bỏ lại trong chợ hoa ở thủ đô

Các chuyên gia xử lý chất nổ đã phong tỏa khu chợ hoa sầm uất ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ vào ngày 14/1, sau khi họ nhận tin về quả bom tự chế bị bỏ lại trong một chiếc túi.

Làn sóng Omicron ập tới, người Ấn Độ hồi tưởng về ác mộng Delta

Đối mặt với Omicron, giới lãnh đạo Ấn Độ một lần nữa gửi thông điệp hỗn loạn tới người dân. Họ cho tổ chức sự kiện đông người, nhưng ra lệnh giới nghiêm và đóng cửa nơi làm việc.

Hải Linh

Theo Reuters

Bạn có thể quan tâm