CEO K Coffee: Thế giới uống cà phê một kiểu, người Việt uống một kiểu
Quyết định quay về thị trường nội địa, CEO Phúc Sinh nói mình thấy tự ái khi luôn nghe đối tác ngoại chê chất lượng cà phê Việt, lo người Việt phải uống cà phê trộn hương liệu.
42 kết quả phù hợp
CEO K Coffee: Thế giới uống cà phê một kiểu, người Việt uống một kiểu
Quyết định quay về thị trường nội địa, CEO Phúc Sinh nói mình thấy tự ái khi luôn nghe đối tác ngoại chê chất lượng cà phê Việt, lo người Việt phải uống cà phê trộn hương liệu.
Hành trình tiên phong phát triển cà phê chuẩn quốc tế của ông chủ Việt
17 năm trước, ông chủ Việt bắt đầu xuất khẩu hồ tiêu, làm nên cái tên “vua hồ tiêu”. 6 năm sau bước chân đầu ấy, ông lại ghi dấu trong mảng cà phê với sản phẩm chuẩn quốc tế.
Nhà tù ở Honduras: Phạm nhân thoải mái chơi điện tử
Phạm nhân tại nhà tù Honduras có cuộc sống đầy đủ tiện nghi như ở "thiên đường". Họ có thể "vui vẻ" với vợ hoặc chồng, phòng giam được trang bị máy điều hòa, tủ lạnh, tủ quần áo.
Quán quân Project Runway ra BST với cảm hứng cà phê
NTK Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển đem đến những thiết kế độc đáo với đề tài cà phê.
Lòng yêu nước làm nên những thương hiệu lừng lẫy
Nhìn những tập đoàn có yếu tố nước ngoài từng bước chiếm thị trường, thôn tính dần doanh nghiệp nội, nhiều lúc không khỏi ngậm ngùi khi nghĩ về một thời huy hoàng của hàng nội.
Với đủ loại hóa chất từ tẩy công nghiệp đến hương liệu, tinh chất chế biến thực phẩm, cà phê, nước giải khát được mua bán dễ dàng, Kim Biên lâu nay được gọi là chợ “thần chết”.
6 nguyên liệu giúp cà phê ngon hơn
Ngoài đường và sữa đặc, còn nhiều nguyên liệu khác có thể thêm vào cà phê, khiến thức uống này ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn như quế, bột cacao, vani, hay bơ…
Thói quen uống cà phê ngày đông của giới trẻ Hà thành
Nếu như mùa hè là thời điểm lên ngôi của trà đá thì trong ngày đông, thưởng thức tách cà phê ấm áp bên bạn bè là thú vui được nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích.
Nhịp sống giới trẻ Sài Gòn nhìn từ ly cà phê
Sáng sớm, giờ nghỉ trưa hay buổi tối sau khi tan làm, những người trẻ Sài Gòn có thói quen uống cà phê và rôm rả chuyện trò, cảm nhận mỗi phút giây trôi qua đều đong đầy ý nghĩa.
Thưởng thức 'chất' Sài Gòn qua lăng kính cà phê sữa đá
Cà phê sữa đá là một món quen của người Sài Gòn. Nó gắn liền bao thập kỷ với nhiều kỷ niệm thân thương, mộc mạc như người Sài Gòn
Cà phê siêu đặc làm loạn thị trường
Loại cà phê siêu đặc chủ yếu là hóa chất được dán nhãn, đóng can và quảng cáo bán công khai trên mạng, tiềm ẩn nhiều mối họa.
13 điều bạn không nên làm với hàm răng
Hàm răng rất quan trọng với sức khỏe và vẻ đẹp nhưng lại thường là bộ phận bị tổn hại sớm nhất do nhiều thói quen xấu hằng ngày gây ra.
Phẫn nộ giọt tinh chất thành cà phê
Bao nhiêu lời phẫn nộ sau thông tin giọt tinh chất thành cà phê. Nhiều người nói chuyện lừa dối trong kinh doanh làm trái tim yêu cà phê của họ giống như có ai bóp chặt.
Một giọt tinh chất pha thành một ly cà phê?
Gần đây, nhiều tiếp thị đến các quán cà phê chào mời mua “tinh chất” cà phê. Chỉ cần một giọt là có thể pha thành một ly cà phê với mùi vị như cà phê thứ thiệt.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Bên trong 3 lò ngâm măng độc ở Sài Gòn
Ập vào kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Sài Gòn, cảnh sát phát hiện 43 tấn măng tươi đang ngâm tẩm trong hóa chất, chờ bán ra thị trường.
Lộ chiêu ủ măng độc trong chum sành tại Sài Gòn
Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.
Cà phê Sài Gòn 'lột xác thay hồn'
Cùng với sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, những quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.
Cà phê chồn giá nghìn đô ở Đà Lạt
Trang trại cà phê chồn ở Đà Lạt bán sản phẩm với giá 20 triệu đồng/kg, nhưng lượng sản xuất còn hạn chế, chỉ 250 kg cà phê nhân/năm.
Chưa bao giờ ở Việt Nam, cà phê ngon và nguyên chất lại bị "đánh tráo khái niệm’" như hiện nay. Bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra và lựa chọn cho mình loại cà phê thực sự ngon, theo cách của một tín...