4 thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe của người Nhật
Nhật Bản nổi tiếng thế giới với tuổi thọ trung bình cao. Bí quyết nằm ở chính những thực phẩm họ ăn hàng ngày, cùng nếp sinh hoạt lành mạnh, hòa mình vào thiên nhiên.
206 kết quả phù hợp
4 thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe của người Nhật
Nhật Bản nổi tiếng thế giới với tuổi thọ trung bình cao. Bí quyết nằm ở chính những thực phẩm họ ăn hàng ngày, cùng nếp sinh hoạt lành mạnh, hòa mình vào thiên nhiên.
Những nguyên nhân dẫn tới cá chết hàng loạt
Thiếu dưỡng khí trong khi loài cá chỉ có thể chịu được lượng oxy sụt giảm một thời gian ngắn là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt ở nhiều nơi trên thế giới.
GS Võ Tòng Xuân: 'Lạm dụng hóa chất là dân ta tự giết nhau'
Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng, nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng trên cây trồng này nhưng lại được dùng cho loại khác khiến hóa chất độc hại tràn lan, khó kiểm soát.
Chưa có cơ sở khẳng định chất tạo nạc dùng trong chăn nuôi
Cơ quan chức năng khẳng định chưa có cơ sở tài liệu chứng minh số lượng Salbutamol bán không đúng quy định được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
'Bảo vệ lợi ích tối cao của quốc gia - dân tộc'
Một trong những nhiệm vụ trọng yếu của quốc phòng an ninh là bảo vệ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc.
Bón ximăng vào lúa, lợi trước mắt, hại lâu dài?
Dư luận đang tranh cãi xôn xao chuyện nông dân dùng ximăng làm phân bón lúa. Họ cho rằng ximăng giúp cây lúa tươi tốt, năng suất cao hơn. Các nhà khoa học nói gì?
Nhà khoa học kêu oan cho thuốc làm chín trái cây
Các nhà khoa học khẳng định, hoạt chất nông dân sử dụng làm chín trái cây hiện nay, cụ thể là Ethephon, là an toàn.
Cà phê siêu đặc làm loạn thị trường
Loại cà phê siêu đặc chủ yếu là hóa chất được dán nhãn, đóng can và quảng cáo bán công khai trên mạng, tiềm ẩn nhiều mối họa.
'Không thể chấp nhận trồng rau bằng nhớt'
"Nếu thấy tận mắt thì không dám ăn loại rau này", Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM thốt lên sau khi xem clip trồng rau bằng nhớt, hóa chất trên Zing.vn.
Hội thảo ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông thủy sản
Hội thảo tìm ra nhiều giải pháp mới, có tính ứng dụng cao trong sản xuất như công nghệ Airocide, CAS, ứng dụng Gel Nano bạc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp sạch bền vững.
Những hương thơm gây nguy hiểm cho sức khỏe
Gây ảo giác, đau đầu, ung thư, thậm chí tử vong là những mối nguy hiểm từ nhiều hương thơm vẫn đang được sử dụng hiện nay.
'Công nghệ' làm đẹp chuối bằng thuốc trừ cỏ
Sau sầu riêng ép chín bằng thuốc lạ đến chuối ép chín bằng thuốc trừ cỏ và trừ sâu khiến người đứng đầu Bộ NN&PTNT cũng phải “giật mình”.
Ngâm chuối bằng thuốc diệt cỏ
Dung dịch CO 2,4D (hóa chất rất độc hại) giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, từ đó giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, bảo quản được rất lâu.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
Thực hư về những vật dụng gây ung thư
Các nhà khoa học đã tìm ra những vật dụng xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
Ốc sên to bằng giày đe dọa cuộc sống dân Mỹ
Với thân hình to như giày tennis, loài sên khổng lồ châu Phi khiến người dân tại một bang của Mỹ phải cảnh giác cao độ vì chúng phàm ăn và có thể truyền bệnh viêm màng não.
Tác hại nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong hoa quả
Thuốc trừ sâu có mục đích chính là ngăn ngừa côn trùng gây hại. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.