Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

EURO 2024 chiếu ở Mỹ có chú thích lạ

Người xem tại Mỹ được hỗ trợ bằng hình hiệu riêng, giải thích các diễn biến trong trận đấu tại EURO 2024. Nhưng điều này khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Bảng tỉ số EURO 2024 khi chiếu tại Mỹ. Ảnh: Xuân Sang.

Hình hiệu các buổi phát sóng trực tiếp tại khu vực Mỹ của EURO 2024 được nhà đài thay đổi để phù hợp với thị trường này. Ví dụ, khi có người bị đuổi khỏi sân, thay vì hiện biểu tượng thẻ đỏ như thông thường, đơn vị phát sóng ghi chú “10 cầu thủ” ngay trên bảng điểm. Ngoài ra, nhà đài còn hiển thị cả số lượt thay người đã sử dụng ở cùng vị trí.

Cách này của Fox Sports, đơn vị nắm bản quyền, nhằm giúp người xem nắm rõ thông tin trận đấu. Lý do xuất phát từ việc bóng đá không phải môn thể thao quá phổ biến tại Mỹ, có nhiều khán giả lần đầu tiếp cận có thể chưa nắm rõ luật chơi, hình phạt.

bong da euro anh 1

Ảnh chế bảng tỷ số của Fox Sports. Ảnh: F_edit.

Tuy nhiên, phương pháp xử lý của nhà đài bị nhiều người phản ứng. Họ cho rằng điều này là không cần thiết, gây phân tâm khi xem trận đấu trực tiếp. Trên mạng xã hội, một số người dùng còn chế ảnh bảng tỷ số này. “Tôi đã thêm vào nhiệt độ, GDP hai nước, lịch sử chiến tranh, chú thích đây là ‘football’ chứ không phải ‘soccer’ với cả thời gian còn lại”, tài khoản @F_edit đăng tải.

Bổ sung thêm thông tin, nhưng phần chú thích của Fox Sports khó theo dõi trên màn hình di động, vốn có kích thước bé và hiện ít thông tin. Một số thiết bị đời cũ, độ phân giải thấp cũng không thể hiển thị đầy đủ nội dung nhà đài muốn truyền tải.

Dựa trên dữ liệu người xem truyền hình, bóng bầu dục là môn thể thao có mức độ phổ biến cao nhất ở Mỹ. Xếp sau là bóng rổ, bóng chày. Bóng đá ở vị trí thứ 4 với khoảng 7% người xem. Sự xuất hiện của siêu sao Lionel Messi ở Giải Nhà nghề Mỹ (MLS) thúc đẩy sự quan tâm cho môn thể thao này. Nhiều đội bóng châu Âu cũng thực hiện chuyến du đấu mùa hè tại quốc gia này để tìm kiếm thêm người hâm mộ những năm gần đây.

Fox Sports là đơn vị nắm bản quyền EURO 2024 ở Mỹ. Các trận đấu được trình chiếu trên mạng lưới Fox, kênh FS1 và app FuboTV. Giải đấu đang diễn ra ở Đức là lần đầu UEFA áp dụng công nghệ bảng hiệu ảo. Chỉ có khu vực Mỹ và Trung Quốc là nhận được tín hiệu gốc từ sân đấu châu Âu.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Công nghệ tối tân khiến Lukaku bị tước bàn thắng

Cảm biến chuyển động gắn trong bóng thi đấu tại EURO 2024 giúp trọng tài phát hiện tác động bằng tay của Lois Openda trong tình huống Bỉ ghi bàn.

Apple Watch năm nay sẽ có thay đổi lớn

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Watch Series 10 năm nay sẽ mỏng hơn và có kích thước màn hình lớn hơn so với các mẫu tiền nhiệm.

Phát hiện chiến dịch tấn công mạng mới nhằm vào Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công APT mới.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm