Đặc sản cà phê dĩa, cơm thố chợ Bến Thành xưa
Chợ Bến Thành mở năm 1860. Khi chợ xuống cấp, ngôi chợ mới được mở năm 1914 tại vị trí đầm Bồ-rệt. Khu chợ cũ bị giải tỏa nhưng gian bán thịt được giữ lại, thành chợ Cũ đến nay.
524 kết quả phù hợp
Đặc sản cà phê dĩa, cơm thố chợ Bến Thành xưa
Chợ Bến Thành mở năm 1860. Khi chợ xuống cấp, ngôi chợ mới được mở năm 1914 tại vị trí đầm Bồ-rệt. Khu chợ cũ bị giải tỏa nhưng gian bán thịt được giữ lại, thành chợ Cũ đến nay.
Xuất bản quảng bá các tác phẩm, công trình văn hóa
Trong suốt 45 năm Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã không ngừng vươn lên, đổi mới để phát huy vai trò của mình và cho ra đời nhiều đầu sách có chất lượng.
TP.HCM không thiếu chuyện để kể
“Biết vọng cố hương, biết thương xứ mình” là một bước đi tiếp theo trên con đường đem Sài Gòn - TP.HCM đến gần hơn với độc giả của nhà văn Tống Phước Bảo.
Bán cháo má heo vỉa hè, cặp vợ chồng mua vài mảnh đất ở TP.HCM
Vợ chồng anh Tuấn, chị Thuận đã lập nghiệp trên mảnh đất phương Nam ngót nghét 20 năm nay. Hàng cháo vỉa hè sơ sài nhưng đã giúp anh chị nuôi đủ 3 con ăn học, mua nhà đất để an cư.
Sao U23 Việt Nam góp công trong chiến thắng của CLB Hải Phòng
Trở về từ U23 châu Á 2022, Dụng Quang Nho vào sân từ ghế dự bị và ghi dấu giày trong tình huống nâng tỷ số lên 3-0 của CLB Hải Phòng trước Sài Gòn tối 2/7.
Hủ tíu khắp các ngõ ngách ở TP.HCM
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
Quán bún bò chong đèn dầu, mở nhạc xưa hút khách tại TP.HCM
Yêu thích sự hoài cổ, anh Đinh Quan Đức (28 tuổi, quê Trà Vinh) mở tiệm bún bò, trang trí theo phong cách Sài thành những năm "1900 hồi đó".
Giới trẻ tò mò về chiếc xe chở ‘vàng’ trên đường phố TP.HCM
Gần đây, hình ảnh những chiếc xe chở “vàng” rong ruổi khắp TP.HCM trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.
Những con đường Giáng sinh tại TP.HCM vắng vẻ
Không còn cảnh nhộn nhịp người tham quan, chụp ảnh như những dịp lễ trước, nhiều con đường Giáng sinh nổi tiếng tại TP.HCM khá vắng vẻ, đìu hiu vào năm nay.
Ồn ào xung quanh ổ bánh mì Huynh Hoa
Cảnh xếp hàng chờ đợi để mua ổ bánh mì 58.000 đồng khiến nhiều người không khỏi tò mò về sức hút của cái tên Huynh Hoa.
Saigon Talk: ‘Ngồi xuống ghế đi, bữa nay cô bao’
Chút tiền “bo” mang lại niềm vui, ly cà phê miễn phí, bình thường mới sẽ sớm quen là những điều được kể trong Saigon Talk tuần này.
Người TP.HCM trải lòng sau khi quán ăn được mở trở lại
"Ngồi cà phê là nét văn hóa rất đặc trưng của dân Sài Gòn. Mấy tháng qua không được ngồi thấy trống trải lắm", anh Đình Huy nói sau khi hàng quán được mở trở lại.
Chủ nhà hàng Ấn phát 800 phần cơm mỗi ngày ở TP.HCM
Ngừng kinh doanh nhà hàng vì Covid-19, Robin Deepu đã tận dụng căn bếp của mình để nấu các bữa ăn miễn phí cho người dân tại TP.HCM kể từ khi thành phố phong tỏa.
Phở là đặc sản của người miền Bắc. Khi đến miền Nam, họ mang theo món ăn mình yêu thích.
Thêm yêu TP.HCM qua những trang sách
Trong mùa dịch, người yêu văn chương có thể tìm đọc những tựa sách viết về thăng trầm của Sài Gòn xưa, TP.HCM ngày nay, để thấy lòng thêm an yên, lạc quan và tự hào.
Người nghèo ở TP.HCM cảm động khi được tặng thực phẩm tận tay
Với phương châm để không ai bị bỏ lại phía sau, quỹ từ thiện "Mỗi ngày Một quả trứng" kêu gọi quyên góp, mua nhu yếu phẩm tặng người nghèo, vô gia cư trong đợt bùng dịch ở TP.HCM.
Quán ăn ở TP.HCM tặng phần cơm cho mỗi shipper tới chuyển hàng
Hơn một tháng qua, chị Thùy Anh, chủ tiệm trà ở quận Bình Thạnh (TP.HCM), đã cùng nhân viên nấu hàng nghìn suất cơm, trao tặng hàng tấn gạo cho bà con ở khu phong tỏa.
Cà phê kho - chuyện cũ kỹ của những người trẻ
Chuyện những người trẻ cần một góc chiêm nghiệm giữa phố thị xa hoa thường ghé quán cà phê kho, giờ không còn lạ.
Người dân trong khu phong tỏa ở TP.HCM: 'Hoạn nạn mới thấu ân tình'
Người dân trong khu vực phong tỏa chống dịch sẵn sàng chia nhau từng quả xoài xanh, mớ rau, trái bầu. Tất cả không nhiều về vật chất nhưng quý ở tấm lòng, ở tình làng nghĩa xóm.
Lạc vào thế giới các món bún giữa Sài thành
Như một nhà ẩm thực học chính hiệu, tác giả đưa bạn đọc vào thế giới của các món bún khác nhau với những nguyên liệu, cách chế biến kích thích mọi giác quan.